VinFast sẽ mua trung tâm thử nghiệm ô tô của Holden tại Australia?

(News.oto-hui.com) – VinFast hiện đang được các trang tin của Australia nêu tên với tư cách một trong số những gương mặt tiềm năng cho việc mua lại trung tâm thử nghiệm ô tô Lang Lang của Holden.

Bài viết liên quan:

Trung tâm thử nghiệm ô tô Lang Lang có gì đặc biệt?

Trung tâm thử nghiệm ô tô Lang Lang của Holden, Australia có diện tích 977 ha, nằm ở thành phố Melbourne, bang Victoria. Hiện chưa xác định rõ mức giá chính xác cho hệ thống đường thử này là bao nhiêu, song các chuyên gia ước tính con số này vào khoảng 15-20 triệu USD.

Lang Lang GTS

Bên trong là một con đường thử nghiệm xe dài 44 km, đường trơn tuyết, phòng thí nghiệm với khả năng kiểm tra khí thải, khu vực thử nghiệm khả năng off-road.

Chevrolet Camaro in emissions lab main

Theo một báo cáo, Holden từng chi gần 16 triệu USD để nâng cấp trung tâm thử nghiệm Lang Lang vào hồi năm 2018.

VinFast sẽ mua trung tâm thử nghiệm ôtô của Holden?

Theo CBRE, cơ sở này sẽ được để trống trong thời gian từ tháng 7 tới tháng 9 năm nay, ít nhất 3 tháng trước thời điểm hãng xe Australia Holden chính thức dừng hoạt động, sau khi được bán lại cho General Motors. Hồi tháng 2, truyền thông Australia có đưa tin về việc VinFast có ý “để mắt” đến Holden.

Bài đăng bán trung tâm thử nghiệm Lang Lang của Holden.
Bài đăng bán trung tâm thử nghiệm Lang Lang của Holden.

Báo chí Australia cho biết CBRE, công ty bất động sản lớn, đã cung cấp bản chào bán trung tâm này tới các khách hàng tiềm năng, trong đó 2 cái tên nổi bật là ông trùm vận tải Lindsay Fox và công ty VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nguồn tin của Zing tại VinFast xác nhận doanh nghiệp đang nghiên cứu việc mua lại trung tâm thử nghiệm tại TP Melbourne của Australia.

Một cái tên khác được nhắc đến là Porche, tuy nhiên, theo CarAdvice, khả năng này là thấp bởi doanh nghiệp đã sở hữu những cơ sở khác tại Australia.Đối thủ của VinFast trong cuộc đua này là ông trùm vận tải Lindsay Fox, doanh nghiệp từng được biết đến là gương mặt tiềm năng trong việc mua lại Lang Lang từ năm 2017.

Trước đó, VinFast đã cho thành lập một trung tâm kỹ thuật tại Melbourne – VinFast Engineering Australia nhằm chuẩn bị cho kế hoạch xâm nhập vào “xứ sở chuột túi”.

Doanh nghiệp cũng từng chiêu mộ các kỹ sư từ Holden, Ford và Toyota về làm việc. Hãng xe Việt đã thuê một loạt các nhà quản lý trong ngành tại Australia, bao gồm Phó chủ tịch Shaun Calvert – người từng làm việc cho Holden và GM từ năm 2001-2017. Ngoài ra, VinFast Engineering Australia còn được vận hành bởi các nhân sự cấp cao khác đến từ “xứ sở Kangaroo”.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác