Tiết lộ số tiền Vinfast mua lại hoạt động của GM Việt Nam

(News.oto-hui.com) – Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2019 được Tập đoàn Vingroup phát hành mới đây đã tiết lộ nhiều điều xung quanh thương vụ Vinfast và General Motors Việt Nam. Đặc biệt là tiết lộ số tiền Vinfast mua lại hoạt động của GM Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Suy đoán từ Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2019, Vingroup đã mua toàn bộ cổ phần của hãng xe này với mức giá 919,4 tỉ đồng. Tại thời điểm mua, General Motors Việt Nam đang kinh doanh rất có lãi.
Lợi nhuận trước thuế của General Motors Việt Nam từ ngày 1-1-2015 đến ngày mua 4-12-2018 là 157 tỉ đồng. Lãi ròng kết thúc năm 2018 đạt mức 51,4 tỉ đồng.
Tuy nhiên, vào thời điểm mua, hãng xe Mỹ tại Việt Nam có khoản nợ phải trả là 783 tỉ đồng nhưng sau khi mua về và đánh giá lại thì khoản nợ này đã tăng lên 966 tỉ đồng. Đổi lại tài sản của General Motors Việt Nam cũng khá cao, đạt 1.366 tỉ đồng.

 Điều đánh dấu sự kiện quan trọng, General Motors Việt Nam được sáp nhập vào Công ty VinFast, một thương hiệu xe hơi Việt Nam.

Thực tế Vingroup mua General Motors Việt Nam nhằm sở hữu hệ thống phân phối và bảo trì, bảo dưỡng của hãng xe này nhằm làm bàn đạp để phân phối các dòng xe VinFast trên thị trường Việt Nam.
Tính đến hết quý I-2020, doanh thu bán xe hơi của VinFast đạt gần 3.300 tỉ đồng. Trong ba tháng đầu năm 2020, VinFast chiếm 7,21% thị phần xe hơi với hơn 5.000 xe được bán ra.

Tổng hợp

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác