Nghị sĩ Australia muốn mua lại hãng xe Holden với giá 1 đô-la Úc

(News.oto-hui.com) – Hãng xe Holden – Thương hiệu ôtô thuộc General Motors dừng hoạt động sau 164 năm khiến nhiều người tiếc nuối trong đó có thượng nghị sĩ Australia James McGrath.

Bài viết liên quan:

Trong thông báo đưa ra hồi tháng 2, GM cho biết sẽ đóng cửa Holden trong năm tới. Thương hiệu ôtô gắn liền với người Australia phải vật lộn tồn tại trong bối cảnh nhu cầu xe mới toàn cầu giảm mạnh, nhất là trong đại dịch Covid-19.

Nghị sĩ Australia muốn mua lại hãng xe Holden với giá 1 đô-la Úc
Nghị sĩ Australia muốn mua lại hãng xe Holden với giá 1 đô-la Úc

Không có bất cứ kế hoạch tái cơ cấu nào được đưa ra. Gần như chắc chắn GM muốn khai tử Holden, và điều này làm thượng nghị sĩ bang Queensland James McGrath không hài lòng.

Ông James McGrath đề nghị mua Holden với giá 1 AUD để giữ lại thương hiệu ôtô cho người Australia. Số tiền 1 AUD mà ông McGrath nhắc tới là tiền Australia, tương đương 64 cent nếu quy ra tiền Mỹ.

“Nếu General Motors nghĩ Holden không còn giá trị, hãy trả lại cho Australia và các đại lý hiện tại. Thực ra, tôi thấy vui nếu mua lại thương hiệu Holden của GM với 1 AUD. Tôi sẽ gửi tiền cho bà Marry Bara qua bưu điện”

Ông McGrath chia sẻ.

GM đang trong tranh chấp pháp lý với mạng lưới đại lý Holden, chủ yếu từ quyết định xóa bỏ thương hiệu này.

Hãng xe Mỹ muốn đưa ra gói đền bù dao động từ 100.000 USD tới 2,4 triệu USD cho từng đại lý.

“Nói thẳng ra, GM đang cố vin vào đại dịch Covid-19 để lặn mất tăm và rời bỏ thị trường Australia sau 89 năm”, ông McGrath thẳng thắn bày tỏ, ngụ ý rằng GM bắt đầu xuất hiện tại thị trường Australia từ năm 1931.

Cũng trong tháng 2, có thông tin nói rằng hãng ôtô VinFast định mua lại Holden trong kế hoạch mở rộng thị trường. Sau đó, đại diện VinFast khi đó cho biết họ không mua lại thương hiệu Holden. Dù vậy, nhiều nhân sự từ Holden đã đầu quân của nhãn hàng Việt Nam như Shaun Calvert, Phó chủ tịch phụ trách sản xuất và kỹ thuật toàn cầu.

Tổng hợp

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác