Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hơn 1.800 ô tô do lỗi hệ thống điện

(News.oto-hui.com) – Hãng xe Đức phải triệu hồi hơn 1.800 chiếc GLE và GLS tại Việt Nam do điểm nối nguồn âm của hệ thống điện 48V bị lỗi.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mercedes-Benz đang phải triệu hồi các dòng GLE và GLS (Mercedes-Benz GLE/GLS 450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC, Maybach GLS 480/600 4MATIC) do vấn đề điểm nối nguồn âm của dây điện của ắc qui 48V ở khu vực ghế hành khách phía trước.

mercedes-benz-trieu-hoi-hon-1800-xe

Hãng xe Đức có 1.871 xe nằm trong diện ảnh hưởng tại Việt Nam, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với thời gian sản xuất từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2022. Đợt triệu hồi mới này kéo dài từ 3/06/2024 đến ngày 31/12/2029, với thời gian sửa chữa mỗi xe chỉ cần 1h.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng thông báo nguyên nhân cụ thể là điểm nối nguồn âm (điểm nối mass) ở dây điện của ắc qui 48V vào thân xe ở dưới ghế hành khách phía trước có thể bị lỏng trong quá trình lắp ráp, khiến điện trở của kết nối có thể tăng lên. Vì vậy, không thê loại trừ hoàn toàn việc tăng nhiệt độ ở khu vực này và nguy cơ tăng nhiệt.

Đối với các xe do Mercedes-Benz AG sản xuất nhưng được nhập khẩu không chính thức, khách hàng có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam hoặc các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác