T.H - Theo TheDrive

Chiếc máy bay Boeing 747 cuối cùng được chế tạo

(News.oto-hui.com) – Hãng Boeing cuối cùng đã kết thúc quá trình sản xuất máy bay 747, loại máy bay chở khách thân rộng đầu tiên trên thế giới sau hơn 50 năm.

Chiếc máy bay Boeing 747 cuối cùng được chế tạo, kết thúc quá trình sản xuất kéo dài hơn 50 năm. Theo báo cáo của Business Insider, nhà khai thác hàng hóa Atlas Air sẽ nhận chiếc máy bay cuối cùng, mang số hiệu #1574, vào đầu năm tới. Nó đánh dấu sự kết thúc sản xuất dòng Boeing tốt lành nhất từng được chế tạo.

Máy bay Boeing 747

747 là loại máy bay chở khách thân rộng đầu tiên trên thế giới ra mắt vào năm 1970. Với thiết kế hai tầng, bốn động cơ, máy bay 747 là một bước nhảy vọt so với máy bay phản lực 707 trước đó đã giúp tạo nên tên tuổi của hãng Boeing trong ngành hàng không. Juan Trippe, cố chủ tịch của hãng hàng không Pan Am, trước đó đã thúc giục Boeing thiết kế một chiếc máy bay lớn gấp 2,5 lần so với máy bay 707. Kết quả là một chiếc máy bay phản lực lớn hơn nhiều với sức chứa gấp đôi chiếc 707 ra đời.

Juan Trippe  (1899 - 1981) kỹ sư, nhà doanh nghiệp và nha tiên phong trong ngành hàng không, biểu tượng của thế kỷ 20.
Juan Trippe (1899 – 1981) kỹ sư, nhà doanh nghiệp và nhà tiên phong trong ngành hàng không, biểu tượng của thế kỷ 20.

Trên thực tế, máy bay Boeing 747 lớn đến mức Boeing phải thành lập một nhà máy sản xuất riêng cho việc chế tạo nó. Hãng cũng đã xây dựng nhà máy Everett ở Seattle (Washington, Mỹ) chỉ vì mục đích này, cuối cùng trở thành tòa nhà lớn nhất thế giới tính theo khối lượng.

Máy bay 747 đầu tiên đi vào hoạt động vào ngày 22 tháng 1 năm 1970, có chặng bay từ New York đến London của hãng hàng không Pan Am. 

“Máy bay phản lực khổng lồ” mới của Boeing đã nhanh chóng được trao danh hiệu “Jumbo Jett – Nữ hoàng bầu trời” và giữ vị trí anh hùng trong đội bay của các hãng hàng không. Các mẫu máy bay ban đầu thường có thêm những thiết kế xa xỉ như phòng chờ hoặc quầy bar ở tầng trên của máy bay, mang đến mức độ thoải mái và sảng khoái mới cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế đường dài. Máy bay Boeing 747 ngay sau đó đã tạo ra tất cả các loại biến thể tập trung vào tầm bay xa hơn, khả năng chuyên chở cao hơn hoặc nâng cấp công nghệ.

Trong trường hợp những chiếc máy bay bốn động cơ trước đó có thể chở tối đa 150 hành khách, thì một chiếc 747 đầy tải có thể chở 366 người trở lên, tùy thuộc vào cấu hình của máy bay. Việc di chuyên các chuyến bay với một chiếc máy bay hiệu quả cùng nhiều chỗ ngồi đã giúp giảm giá vé. Bằng cách này, 747 đã giúp mang lại những chuyến du lịch quốc tế rẻ hơn cho công chúng so với những chiếc máy bay khác.

Ngoài hoạt động chở khách, máy bay Boeing 747 còn trở thành máy bay chở hàng linh hoạt nhờ cửa tải hàng ở mũi phía trước. Nó cũng đã đảm nhận nhiều công việc có ích trong nhiều năm, như chở Tàu con thoi và chở cả Tổng thống Hoa Kỳ, cùng với các nguyên thủ quốc gia khác,…

Sự thụt lùi của máy bay Boeing 747

Tuy nhiên, những thập kỷ gần đây đã chứng kiến ​​vị trí của 747 tụt hạng dần bởi các máy bay mới hơn. Tương tự như chiếc Airbus A380 khổng lồ, 747 không còn là lựa chọn rẻ nhất hoặc hiệu quả nhất so với các máy bay phản lực hai động cơ đời mới hơn. Các máy bay như 777 và 787 Dreamliner của Boeing và A350 của Airbus mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho các hãng hàng không trong cả hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Theo báo cáo của CNBC Những chiếc máy bay 747 chiếm 71% đội máy bay chở hàng thân rộng của thế giới vào năm 1990 thì nay, con số đó đã giảm xuống chỉ còn 21%. 

Máy bay 747 cũng trở nên hiếm gặp hơn trong các hoạt động chở khách. Những chiếc 747 cuối cùng rời khỏi dịch vụ chở khách với hãng hàng không United Airlines và Delta vào năm 2017, đây đều là những nhà khai thác cuối cùng của mẫu máy bay này. Các nhà khai thác quốc tế như British Airways và Qantas đã nhân cơ hội này cho đội máy bay 747 của họ nghỉ hưu trong giai đoạn đầu của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, một số ít máy bay phản lực vẫn bay, chủ yếu với các nhà khai thác như Korean Air và Lufthansa.

Thông thống kê có của wiki, tính đến tháng 1 năm 2017, tổng cộng có 61 máy bay Boeing 747, hoặc chỉ dưới 4% tổng số máy bay 747 được chế tạo, bay đầu tiên vào năm 1970, đã gặp sự cố dẫn đến vỡ thân, có nghĩa là máy bay đã bị hỏng hoặc bị phá hủy bởi khủng bố hoặc đã bị hư hỏng ngoài việc sửa chữa.

Máy bay 747 sẽ tiếp tục bay trên bầu trời trong thời gian tới tuy nhiên tương lai không xa, loại máy bay này dần sẽ bị “đào thải” bởi những loại máy bay khác tối tân hơn, tiết kiệm nhiên liệu và mang đến hiệu suất cao hơn. 

Những chiếc máy bay 747 mới nhất được giao có thời gian sử dụng được đo bằng hàng thập kỷ, vì vậy sẽ mất một thời gian trước khi loại này được đưa vào sử dụng tốt. Thời thế đã thay đổi, và ngành công nghiệp hàng không đã phát triển, nhưng máy bay Boeing 747 sẽ mãi được ghi nhớ là chiếc máy bay phản lực đã giúp cho việc di chuyển trên không trở nên tiện lợi phổ biến như ngày nay.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác