Xe điện Porsche Taycan chỉ mất 78 ngàn đồng cho 100 km

(News.oto-hui.com) – Theo ước tính của trang ChargePoint, chi phí để sạc điện cho chiếc xe điện Porsche Taycan vào khoảng 78.000 đồng/100 km, tính theo giá điện ở Mỹ.

Bài viết liên quan:

Xe thể thao thuần điện Porsche Taycan đầu tiên cập cảng Việt Nam
Xe thể thao thuần điện Porsche Taycan đầu tiên cập cảng Việt Nam

Theo ước tính của trang ChargePoint, chi phí để sạc điện cho chiếc Porsche Taycan vào khoảng 78.000 đồng/100 km, tính theo giá điện ở Mỹ. Chi phí này sẽ thay đổi tùa vào điều kiện vận hành của chiếc xe và giá điện ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, sai số sẽ không quá nhiều và dù nó đắt hơn đa số các mẫu ô tô chạy điện khác nhưng nếu so với xe chạy xăng thì vẫn rẻ hơn nhiều, đặc biệt là nếu so với các xe động cơ đốt trong có sức mạnh tương đương với Porsche Taycan.

Nếu tính theo giá xăng hiện tại ở Việt Nam thì 78.000 đồng tương đương với gần 7 lít. Có vẻ như chi phí vận hành Porsche Taycan rẻ nếu so với chi phí mua xe, dù vậy người dùng cũng phải lưu ý đến vấn đề bảo trì bảo dưỡng hoặc thậm chí thay pin mới sau một thời gian sử dụng.

Theo thông tin từ Porsche, Taycan có thể di chuyển quãng đường khoảng 480 km cho mỗi lần sạc đầy. Xe sử dụng chuẩn sạc J1772 (chuẩn toàn cầu) và chuẩn CCS, bộ pin dung lượng 96 kWh. Nếu sử dụng hệ thống sạc nhanh DC Fast Charging (kết nối CCS Combo) thì sẽ mất 93 phút để sạc đầy với bộ sạc công suất 50 kW, sạc đủ điện để đi 100 km trong vòng 4 phút với dòng điện 800V, sạc nhanh 350 kW và mất khoảng 22,5 phút để sạc từ 5% đến 80% dung lượng pin.

Porsche Taycan có giá bán tại Mỹ vào khoảng 185.000 USD. Mẫu xe này cũng sắp bán ra thị trường Việt Nam với giá chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn không dưới 10 tỉ đồng.

Gia Linh – Báo Thanh Niên

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác