Theo koreaherald

Thương hiệu ô tô Hàn Quốc SsangYong Motor đổi tên thành KG Mobility

(News.oto-hui.com) – Đây là lần đổi tên sau 25 năm tồn tại của thương hiệu SsangYong Motor với hy vọng sẽ trở lại thị trường cùng tên thương mại mới là KG Mobility.

Trong một sự kiện do Hiệp hội nhà báo ô tô Hàn Quốc tổ chức ngày 21/12/2022, tân Chủ tịch SsangYong Motor Kwak Jea-sun tuyên bố đổi tên hãng xe ô tô thành KG Mobility.

“Chúng tôi đã quyết định đổi tên thành KG Mobility và những chiếc xe mới của SsangYong sẽ ra mắt dưới tên gọi KG”, ông Kwak Jea-sun nói.

Kwak Jea-sun, Giám đốc điều hành của Tập đoàn KG, phát biểu tại một sự kiện về ngành ô tô do Hiệp hội Nhà báo Ô tô Hàn Quốc tổ chức tại Khách sạn Four Seasons, Seoul vào ngày 21/12/2022.
Kwak Jea-sun, Giám đốc điều hành của Tập đoàn KG, phát biểu tại một sự kiện về ngành ô tô do Hiệp hội Nhà báo Ô tô Hàn Quốc tổ chức tại Khách sạn Four Seasons, Seoul vào ngày 21/12/2022.

Vào đầu tháng 10/2022, Tập đoàn hóa chất KG Mobility đã mua lại 62% cổ phần của nhà sản xuất ô tô đang bên bờ vực phá sản, liên tục bị các chủ nợ thúc ép.

Ông Kwak Jea-sun cũng là Giám đốc điều hành của KG Chemical, cổ đông lớn nhất của KG Eco Technology Services (ETS), công ty nắm giữ 100% vốn điều lệ KG Mobility.

Nếu được các cổ đông chấp thuận, việc thay đổi tên của hãng này sẽ có hiệu lực vào tháng 3/2023.

SsangYong ngày nay có nguồn gốc từ Xưởng ô tô Dong-Hwan, một dạng hợp tác xã được thành lập vào năm 1954.

Sau đó, tên gọi Xưởng ô tô Dong-Hwan được đổi thành Shinjin Motors vào năm 1967 và Dong-A Motor vào năm 1975, khi công ty này trở thành doanh nghiệp cổ phần.

Tên gọi SsangYong Motor như ngày nay được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1998, khi mẫu xe Korando trình làng.

SsangYong Motor đã có 4 lần thay chủ sở hữu khác nhau, bao gồm Daewoo Motors, nhóm các chủ nợ gồm có 1 ngân hàng, Shanghai Automotive Industry của Trung Quốc và gần nhất là Mahindra & Mahindra của Ấn Độ.

Hãng này đã bị lỗ triền miên trong 23 quý liên tiếp mặc dù có xuất xưởng một số loại xe SUV khá bền bỉ, như Rexton, Korando và Tivoli.

SsangYong Motor đã bị kiện ra tòa vào tháng 4/2021 bởi chính nhà đầu tư Mahindra của Ấn Độ, do không tìm được nhà đầu tư mới trong bối cảnh đại dịch và khó khăn tài chính.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác