SsangYong tìm cách “thoát hiểm” bằng kế hoạch xe điện

(News.oto-hui.com) – SsangYong đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020 bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt xe điện.

Hãng ô tô suýt phá sản tìm cách thoát hiểm bằng kế hoạch xe điện 1
Hãng xe SsangYong sắp ra mắt ô tô điện đầu tiên, dự kiến vào tháng 8 tới tại châu Âu

Sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020, hãng xe SsangYong vẫn trong tình trạng bấp bênh và không ngừng tìm cách cứu vãn tình hình. Trong đó, thúc đẩy phát triển ô tô điện là giải pháp trọng tâm.

Theo kế hoạch, SsangYong sẽ ra mắt một loạt sản phẩm chạy điện, gồm hai mẫu SUV cỡ trung và một xe bán tải. Mẫu xe đầu tiên, Korando e-Motion, dự kiến ra mắt tại châu Âu vào tháng 8 tới. Quá trình sản xuất đã bắt đầu vào ngày 14/6 vừa qua.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về hệ thống truyền động điện cũng như pin của Korando e-Motion, sản phẩm phát triển dựa trên Korando 2019. Phiên bản điện sẽ có những khác biệt so với các phiên bản máy xăng và dầu, như lưới tản nhiệt bịt kín, ba-đờ-sốc và vành xe đều thiết kế lại.

Mẫu SUV điện thứ hai của SsangYong sẽ dựa trên mẫu SUV Rexton và có mã sản phẩm là J100, phía trước có nét giống Range Rover và phía sau tham khảo thiết kế của Ford Bronco Sport. Chiếc SUV dự kiến ra mắt trong 2022 và sau đó sẽ là một xe bán tải thuần điện.

Hãng ô tô suýt phá sản tìm cách thoát hiểm bằng kế hoạch xe điện 2
Chiếc SUV điện dự kiến ra mắt của SsangYong có tên Korando

Ba mẫu xe điện mới sẽ gia nhập dòng sản phẩm động cơ đốt trong hiện nay của SsangYong, vốn đã có Tivoli, Korando, Musso và Rexton.

Bên cạnh việc ra mắt các mẫu xe thân thiện với môi trường nhằm “đáp ứng nhu cầu của tương lai trên thị trường toàn cầu”, hãng xe Hàn còn có kế hoạch tự cứu mình nhằm “đảm bảo bản thân sống sót trong xu hướng thay đổi chóng mặt của thị trường và đạt mục tiêu tăng trưởng trong tương lai”.

Đại diện SsangYong Motors, Yong Won Chung, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang thiết lập một chỗ đứng vững chắc cho sự phục hồi của công ty thông qua nỗ lực hết mình để phát triển xe hơi mới. Ngoài ra, chúng tôi đang mở rộng dòng xe sinh thái, khám phá các cơ hội tăng trưởng trong tương lai như các mô hình kinh doanh mới và chuẩn bị cho khả năng cạnh tranh mới.”


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác