Theo Autoevolution

Thợ mộc phù phép: Động cơ V8 bé hơn đồng xu, có Piston chuyển động được

(News.oto-hui.com) – Hầu hết, ta thường thấy những người thợ mộc làm “phép thuật”, biến các mảnh gỗ thành các bản sao xe hơi khác nhau, theo tiêu chuẩn mô hình 1:2, 1:4, 1:8, 1:100,… Nhưng anh chàng trong bài viết dưới đây đã tạo ra một động cơ V8 bé hơn động xu, có thể hoạt động được.

Những người thợ mộc có thể làm tất cả các chi tiết trên xe như bánh xe, cửa và mui xe, vô lăng, động cơ, và tất cả đều hoạt động trơn tru như một chiếc xe thực thụ. Tuy nhiên, anh chàng người Lithuania này đã thử tay nghề của mình ở một đẳng cấp cao hơn: Tạo ra một động cơ V8 bằng gỗ cực kỳ nhỏ bé, có tất cả các piston và nó có thể chuyển động được.

Động cơ V8 bé hơn đồng xu.
Động cơ V8 bé hơn đồng xu.

Anh chàng này làm nghề xử lý gỗ từ khi còn là một đứa trẻ và đã xem rất nhiều các video như “MythBusters” và “How It Made”. Do đó, anh ấy đã tạo cả một kênh Youtube có tên là Generic Woodworking, nơi anh ấy thường xuyên đăng tải các dự án mới nhất của mình. Từ việc chế tạo các mô hình ô tô đến việc tạo ra các hộp số ô tô có thể truyền động bằng gỗ, anh ấy đều thích thú làm bất cứ thứ gì liên quan đến cơ khí, đặc biệt là ô tô.

Lần này, anh ấy thực sự vượt qua giới hạn của chính mình. Mặc dù đã chạm khắc phiên bản động cơ bằng gỗ trước đây, nhưng mô hình nhỏ bé này thực sự khó chế tạo hơn nhiều. Anh ấy đã sử dụng gỗ sồi, gỗ bạch dương và que xiên thịt nướng để tạo ra một động cơ V8 bằng gỗ cực nhỏ, bé hơn một đồng xu. Kỹ thuật chế tạo này gần với kích thước của một hình thu nhỏ được chế tạo bằng máy chuyên dụng.

  • Mỗi Piston có kích thước 3 mm (0,11 inch).

Trong một bài đăng trên Reddit của mình, anh ấy nói rằng anh ấy sử dụng chất bôi trơn để giảm ma sát từ tay quay. Do đó, quay bằng súng bắn, hay bằng tay đều không gây hư hỏng động cơ này. Anh cho biết, động cơ V8 này thậm chí còn không nóng lên khi ma sát.

Khoảnh khắc "máy chạy".
Khoảnh khắc “máy chạy”.
Quay bằng súng với tốc độ cao đều không gây hư hỏng động cơ.
Quay bằng súng với tốc độ cao đều không gây hư hỏng động cơ.

Dưới đây là quá trình thi công mô hình động cơ V8 bằng gỗ cực nhỏ:


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác