Các tập đoàn xe hơi đang huy động dòng tiền đấu COVID-19

(News.oto-hui.com) – Rất nhiều trang tin tức uy tín về ngành ô tô trên thế giới đã nhận định về những động thái từ các tập đoàn xe hơi trong thời gian khủng hoảng mùa dịch bệnh. Theo đó, các tập đoàn xe hơi đang huy động dòng tiền đấu COVID-19.

Bài viết liên quan:

Theo Reuters, Toyota dù là tập đoàn có quy mô số 1 toàn cầu cũng phải đang huy động một khoản tín dụng “trung bình” trị giá 9 tỉ USD trong bối cảnh các nhà máy tại Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Brazil, Philippines cùng nhiều quốc gia khác vận hành cầm chừng hoặc đã đóng cửa hoàn toàn khiến nguồn thu của họ giảm xuống rõ rệt. Xét tới việc một tập đoàn có quy mô tương đương Toyota là Volkswagen tiêu tốn 2,2 tỉ USD phí cố định mỗi tuần, con số mà Toyota huy động cũng chỉ giúp họ “giảm nhiệt” trong khoảng 30 tới 45 ngày.

Theo Bloomberg, Daimler, sau khi công bố chưa cần trợ giúp của chính phủ Đức , cũng đang tìm kiếm các đối tác tài chính cho phép họ vay tín dụng một khoản lên tới 11 tỉ USD.

Automotive News trích dẫn lời nguồn tin nội bộ từ FCA cho biết hãng đã liên hệ 2 ngân hàng Mỹ để huy động khoản tín dụng 3,8 tỉ USD nhằm luân chuyển dòng tiền và dự trữ vốn khi cần thiết. Trước đó FCA đã tận dụng thành công các mối liên hệ sẵn có để huy động 8,6 tỉ USD tín dụng. 2 tập đoàn đồng hương là GM và Ford cũng rục rịch các động thái tương tự.

Tham khảo: Autonews, Reuters, Bloomberg

Quang Phong – Tri thức trẻ

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác