3 tháng đầu năm 2020, doanh số bán xe Tesla vẫn vượt trội

(News.oto-hui.com) – Khoảng 88.400 xe đã được xuất xưởng tại Palo Alto, California trong ba tháng đầu năm 2020. Như vậy doanh số bán xe của Tesla vẫn vượt trội trong quý 1 năm 2020. Trong khi nhiều hãng xe truyền thống đều sụt giảm.

Bài viết liên quan:

Doanh số bán xe điện của Tesla đã tăng nhanh vào đầu năm 2020 bất chấp việc Tesla cùng với các nhà sản xuất ôtô lớn khác buộc phải ngừng hoạt động trong tháng 3/2020 trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh tồi tệ nhất trong thế kỷ qua.

Theo số liệu sơ bộ được công bố ngày 2/4, khoảng 88.400 xe đã được xuất xưởng tại Palo Alto, California trong ba tháng đầu năm 2020, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái và gần mức mức dự báo 89.000 chiếc mà các nhà phân tích của FactSet đưa ra.

Các nhà đầu tư dường như cũng đã chuẩn bị tâm lý cho sự sụt giảm doanh số giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khoẻ cộng đồng, khiến hơn 50.000 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người nhiễm bệnh, đã kích hoạt một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Nhà phân tích Daniel Ives thuộc Wedbush Securities mô tả doanh số bán xe của Tesla là một “đốm sáng trong tình hình ảm đạm hiện nay.”

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 17% lên 531 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo về doanh số được công bố. Tuy vậy, giá cổ phiếu của Tesla đã bị mất gần 50% giá trị kể từ mức “đỉnh” đạt được hai tháng trước đó.

Trước khi ngừng hoạt động, Tesla đã sản xuất gần 102.700 xe trong ba tháng đầu năm, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2019.

Hãng này sẽ không sản xuất thêm xe nữa cho đến ít nhất là đầu tháng 5/2020 theo các hạn chế hiện tại ở Khu vực Vịnh San Francisco, trong đó một số chuyên gia đã dự đoán lệnh hạn chế sẽ khiến nhà máy Fremont của Tesla đóng cửa đến tháng 6/2020.

Tesla ước tính hãng này có thể sản xuất gần 500.000 xe tại Fremont trong năm nay, ngoài 150.000 xe tại một nhà máy mới ở Trung Quốc.

Tesla sẽ công bố kết quả tài chính của quý 1/2020 vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 5/2020.

Báo cáo này dự kiến sẽ cung cấp cho nhà đầu tư manh mối về việc Tesla có bao nhiêu tiền mặt để vượt qua những bất ổn kinh tế vẫn còn ở phía trước.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác