Linh kiện xe hơi Tesla Model 3 được áp dụng sản xuất máy thở

(News.oto-hui.com) – Trước nhu cầu cấp thiết máy thở y tế do dịch Covid-19, Tesla đã tham gia vào nhóm các công ty tạo ra thiết bị này. Đặc biệt, linh kiện xe hơi Tesla Model 3 được áp dụng sản xuất máy thở.

Theo InsideEvs, thời gian sắp tới New York (Mỹ) sẽ thêm 30.000 máy hô hấp nhân tạo để đối phó với đỉnh dịch. Dù đã nhận được 1.000 máy hô hấp nhân tạo từ tỉ phú Jack Ma và Trung Quốc cùng với 140 máy trợ thở tài trợ bởi bang Oregon nhưng vẫn chưa đủ để giảm áp lực về điều kiện y tế thiếu thốn tại New York.

Quy trình chế tạo sản xuất máy thở y tế phức tạp và được kiểm tra nghiêm ngặt. Ngay cả những hãng lớn như Ford cũng phải kết hợp với GE Healthcare sản xuất dựa trên thiết kế đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận. Một ông lớn khác là tập đoàn General Motor cũng phải kết hợp với Ventec Life Systems để mở rộng sản xuất máy thở ở Michigan.

Hệ thống giải trí của Tesla Model 3 cũng được dùng để chế tạo máy thở y tế
Hệ thống giải trí của Tesla Model 3 cũng được dùng để chế tạo máy thở y tế

Vì vậy việc các kỹ sư Tesla tự đưa ra thiết kế sản xuất máy thở y tế hoàn toàn mới và sản xuất dựa trên những linh kiện có sẵn để sản xuất xe hơi của hãng có thể coi là chuyện phi thường. Tuy nhiên, sẽ không có điều gì đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị này của họ sẽ được FDA cấp phép lưu hành khi mà tiêu chuẩn về y tế của Mỹ vốn thuộc hàng cao trên thế giới.

Thanh Niên

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác