dantri

Ngành ô tô Ấn Độ tê liệt vì COVID-19

(News.oto-hui.com) – Hàng loạt hãng xe lớn tại Ấn Độ đã phải tạm ngừng sản xuất, Hiện tại, Ấn Độ đã ghi nhận ít nhất 657 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 12 ca tử vong. Mối đe dọa này đã khiến ngành ô tô Ấn Độ tệ liệt, bắt buộc phải tạm dừng tất cả hoạt động sản xuất.

Bài viết liên quan:

Maruti Suzuki (Hãng sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ) và các công ty khác trong ngành, bao gồm Mahindra & Mahindra, Mercedes-Benz và Fiat Chrysler (FCA) cho biết sẽ tạm ngừng sản xuất ô tô tại đất nước đông dân thứ 2 thế giới do sự bùng phát của dịch Covid-19. Động thái này được đưa ra sau khi các nhà sản xuất ô tô liên tiếp đóng cửa các nhà máy của mình tại châu Âu, Mỹ, Canada và Mexico vào tuần trước khi số người tử vong do Covid-19 trên toàn cầu đã vượt quá 13.000 người.

Với hơn 657 người mắc Covid-19 (12 trường hợp tử vong) đã khiến chính phủ nước này phải đình chỉ hầu hết các dịch vụ đi lại bằng tàu hỏa, tàu điện ngầm trên toàn quốc và ra lệnh đóng các cửa hàng ở một số bang cho đến ngày 31/3.

Maruti, hãng xe hơi chiếm 50% thị phần tại Ấn Độ và thuộc sở hữu của Suzuki Motor Corp (Nhật Bản), cho biết sẽ ngay lập tức dừng hoạt động sản xuất và đóng cửa văn phòng tại các cơ sở của mình ở phía Bắc bang Haryana. Thời gian tạm ngừng hoạt động của các nhà máy sẽ phụ thuộc vào chính sách của chính phủ.

Hãng xe Mahindra đã ngừng hoạt động sản xuất tại một trong các nhà máy của hãng ở bang Maharashtra, và tiếp tục đình chỉ hoạt động tại 2 nhà máy khác hôm thứ hai đầu tuần. Chủ tịch công ty – ông Anand Mahindra chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng, công ty sẽ bắt đầu sản xuất máy thở tại các nhà máy của mình. “Việc đóng cửa trong vài tuần tới sẽ giúp giảm sự lan rộng của dịch bệnh cũng như làm dịu bớt áp lực đỉnh điểm đối với chăm sóc y tế”. Tập đoàn này cũng cho biết sẽ đề xuất dành các khu nghỉ mát của mình làm các cơ sở chăm sóc tạm thời, cùng với đó hỗ trợ chính phủ xây dựng các trung tâm tương tự.

Các hãng xe ô tô khác là Mercedes-Benz, Fiat và nhà sản xuất xe máy Bajaj Auto đều sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Pune – trung tâm lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ cho đến 31/3. Fiat cho biết hãng sẽ không cắt giảm việc làm và vẫn tiếp tục trả tiền lương cho tất cả nhân viên. Còn nhà sản xuất xe máy bán chạy nhất Ấn Độ, Hero MotoCorp cũng sẽ tạm dừng sản xuất tại tất cả các nhà máy của mình ở Ấn Độ, Bangladesh và Colombia.

Trong khi đó, hãng xe Tata Motors đã nhanh chóng giảm quy mô hoạt động tại nhà máy sản xuất ở Maharashtra và đang chuẩn bị đóng cửa nếu mối lo ngại về dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng. Còn tập đoàn Volkswagen AG cũng quyết định dừng sản xuất tại cơ sở ở Pune trong 3 tuần như một phần của quá trình chuyển đổi kinh doanh và để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác