Quang Nam (Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Mercedes EQS “thách thức” bụi mịn, lọc không khí ngang phòng thí nghiệm

(News.oto-hui.com) –  Không chỉ có khả năng lọc bụi mịn PM2.5, hệ thống lọc không khí siêu hiện đại của Mercedes EQS còn ngăn cả khí độc như NOx, SO2 và mùi khó chịu vào cabin.

Khi ra mắt, Mercedes EQS sẽ trở thành mẫu xe điện cao cấp và hiện đại nhất trong lịch sử hãng xe sang tới từ Đức. Chính vì vậy, Mercedes đã không “tiếc tay” trang bị những công nghệ độc đáo cho EQS. Trong khi Mercedes đang giữ kín các thông số kỹ thuật, hãng đã xác nhận chiếc xe sẽ được cung cấp hệ thống lọc không khí tùy chọn sử dụng bộ lọc hạt hiệu quả cao. Được đặt dưới nắp ca-pô trước – nơi động cơ đốt trong thường trú ngụ, nó có thể tích khoảng 10 lít và cung cấp “chất lượng không khí cao nhất trong nội thất”.

Sedan điện Mercedes EQS khoe cabin thách thức bụi mịn ở Hà Nội, lọc không khí sạch ngang phòng thí nghiệm ảnh 1

 Bộ lọc này sẽ ngăn các loại khí độc như nitơ ôxit (NOx), lưu huỳnh đioxit (SO2), mùi khó chịu và các hạt bụi mịn lọt vào cabin. Mercedes cho biết nó hoạt động hiệu quả đến nỗi chất lượng không khí sau khi lọc sẽ “tương đương với các phòng thí nghiệm và phòng mổ”. Công ty cũng tuyên bố đây là hệ thống lọc không khí ô tô đầu tiên được chứng nhận theo DIN EN 1822.

Sedan điện Mercedes EQS khoe cabin thách thức bụi mịn ở Hà Nội, lọc không khí sạch ngang phòng thí nghiệm ảnh 2

 Ngoài hệ thống lọc khí mới, Mercedes cũng nhắc lại rằng EQS sẽ có tầm hoạt động mỗi lần sạc đầy là 700 km đo theo chu kỳ WLTP. Họ cũng lưu ý rằng EQS sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng chassis xe điện thế hệ mới của Mercedes khi nó ra mắt vào năm tới. Nền tảng này sẽ làm cơ sở cho 4 loại xe điện khác – bao gồm cả bản SUV của EQS. Hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về kiến trúc này, nhưng dự kiến nó sẽ có nhiều biến thể và chúng có công suất từ 395 mã lực đến hơn 592 mã lực.

Sedan điện Mercedes EQS khoe cabin thách thức bụi mịn ở Hà Nội, lọc không khí sạch ngang phòng thí nghiệm ảnh 3

Lấy cảm hứng từ phiên bản ý tưởng Vision EQS concept, phiên bản EQS thương mại có lưới tản nhiệt kín hoàn toàn với biểu tượng ngôi sao nổi bật. Hai bên là đèn pha vuốt ngược với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày tràn vào lưới tản nhiệt và tạo cho mẫu xe một “lông mày liền bằng điện”. Ở những nơi khác, chúng ta có thể thấy nắp ca-pô với gân nổi và những chiếc gương bên truyền thống. EQS khi tới tay khách hàng cũng có cản trước sửa đổi và chắn bùn rõ nét hơn. 

Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác