Covid-19 đã làm thay đổi tư duy thiết kế ô tô về sự an toàn và sang trọng

(News.oto-hui.com) – Giám đốc thiết kế Gorden Wagener của Daimler: “Dịch bệnh đã làm thay đổi nhận thức của mọi người về việc sẽ trải nghiệm sự an toàn và sang trọng như thế nào trong tương lai.” Vậy cụ thể, Covid-19 đã làm thay đổi tư duy thiết kế ô tô như thế nào?

Bài viết liên quan:

Rất nhiều hãng xe đang hướng tới việc đảm bảo không gian bên trong xe an toàn, lành mạnh hơn cho người dùng.

“Tương lai, hơn bao giờ hết, sẽ hướng tới sự tự do di chuyển một cách an toàn và những chiếc xe sẽ được chú trọng về mặt nội thất.”

Trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất của Rolls Royce, ông Felix Kilbertus chia sẻ

Trong khi một số công ty đã thử cung cấp các hệ thống lọc không khí tiên tiến, Jaguar Land Rover lại thử nghiệm sử dụng ánh sáng cực tím để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và virus. Hồi năm ngoái, công ty này từng lưu ý rằng công nghệ ánh sáng cực tím (UV) có thể được tích hợp vào hệ thống kiểm soát khí hậu để vô hiệu hóa mầm bệnh gây hại. Đây chắc chắn là một ý tưởng rất đáng chú ý, xét đến thực tế về sự lây lan của dịch Covid-19.

Một số nhà sản xuất ô tô, như Mercedes, thậm chí đang thử nghiệm cải thiện không khí cả bên ngoài buồng lái.

“Chúng tôi đang nghiên cứu ý tưởng rằng một chiếc xe có thể thực sự loại bỏ những yếu tố gây ô nhiễm và làm sạch không khí.”

Ông Wagener – Giám đốc thiết kế của Daimler không đi sâu vào chi tiết nhưng cho biết.

Kỳ lạ hơn cả là một số ý tưởng như áo choàng tàng hình mà Rolls-Royce đang nghiên cứu. Theo ông Kilbertus, ý tưởng này có thể giúp những chiếc xe ít bị chú ý hơn bởi những kẻ âm mưu tấn công.

Tại châu Á, các hãng xe Nhật Bản cũng đã có một số điều chỉnh về mặt thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng xe trong giai đoạn dịch bệnh. Cụ thể, Honda đã cho triển khai tại Tokyo các xe tải Odyssey tùy chỉnh, để chuyên chở bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi thiết kế của ô tô như thế nào? - 5

Toyota cũng chỉnh sửa thiết kế mẫu Hiace của hãng thành phương tiện vận chuyển đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19. Xe có một vách ngăn, tách rời khoang chở khách phía sau với cabin phía trước.

Lạc Diệp – Dantri

Theo Motor1, Core77

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác