Theo Paultan

Lucid Air vượt mặt Tesla Model S về phạm vi sử dụng

(News.oto-hui.com) – Công ty xe điện Lucid Motors có trụ sở tại California đã nhận được đánh giá chính thức từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) liên quan đến phạm vi sử dụng pin là 832 km đối với dòng xe Lucid Air Dream Edition.

Range là một trong hai phiên bản của Lucid Air Dream Edition, cung cấp 833 mã lực cùng với dải pin 832 km, đạt tốc độ 0-96 km/h chỉ trong 2,7 giây. Mẫu còn lại là Lucid Air Dream Edition Performance, có khả năng sản sinh công suất 1.111 mã lực và tăng tốc 0-96 km/h trong 2,5 giây, có phạm vi hoạt động kém hơn một chút ở mức 754 km.

Lucid Air vượt mặt Tesla Model S về phạm vi sử dụng
Lucid Air vượt mặt Tesla Model S về phạm vi sử dụng

Những con số này đã đạt được với sự trang bị của bánh xe 19 inch. Khi được trang bị bánh xe 21 inch, phạm vi giảm xuống 770 km đối với biến thể Dream Edition Range và 722 km đối với biến thể Dream Edition Performance.

Trong khi đó, Lucid Air Grand Touring 800 mã lực di chuyển được 826 km trên bánh xe 19 inch và 750 km trên bánh xe 21 inch.

Trước đó, đối thủ Tesla Model S được cho cung cấp dải pin 832 km và có công suất 1.100 mã lực từ động cơ điện. Thông tin này sau đó chính Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk úp mở rằng chưa “chính thức”.

Tesla có phạm vi hoạt động xa nhất là Model S Long Range ở 659 km. Do đó, Lucid Air hiện là cái tên lập kỷ lục về phạm vi di chuyển.

Kiến trúc 900 volt trong Lucid Air cho phép sạc điện một chiều 300 kW thông qua ổ cắm Hệ thống sạc kết hợp (CCS), cung cấp phạm vi hoạt động 30 km mỗi phút hoặc 480 km trong 20 phút sạc. Mẫu xe này cũng có thể được sạc bằng điện xoay chiều với công suất 19,2 kW.

Hướng tới phân khúc ô tô điện cao cấp, Lucid Air là đổi thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S và Porsche Taycan. 

Lucid Air trước đó cũng là mẫu ô tô điện thương mại đầu tiên trên thế giới phá mốc di chuyển 804 km. Theo kết quả thử nghiệm theo chuẩn EPA, khoảng cách di chuyển của mẫu ô tô điện này có thể đạt tới 832 km cho mỗi lần sạc đầy pin.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác