KlayThompson

Khám phá động cơ TSI của Volkswagen

(News.oto-hui.com)  Nếu bạn đã theo kịp các bản cập nhật của ngành công nghiệp ô tô trong vài năm qua, có lẽ bạn chắc chắn sẽ nghe nói về động cơ của TSI của Volkswagen. Vậy đặc điểm của động cơ TSI như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự kết hợp hoàn hảo của tăng áp và phun xăng trực tiếp trong nó.

Khám phá động cơ TSI của Volkswagen

Nhiều người chắc hẳn vẫn còn quan niệm rằng chỉ có động cơ dầu mới sử dụng động cơ tăng áp nhưng hoàn toàn không đúng. Volkswagen đã cho ra đời thế hệ động cơ cải tiến TSI – viết tắt của “Turbo Stratified Injection”. Động cơ TSI bao gồm sự phối hợp của hệ thống tăng áp và phun xăng trực tiếp để tạo ra hiệu suất cao.

Hệ thống phun xăng trực tiếp trong động cơ TSI
TSI sử dụng turbocharger

Với công nghệ này, những động cơ có thể được thiết kế nhỏ hơn, do đó đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao, hệ thống tăng áp kết hợp phun xăng trực tiếp cho phép động cơ cung cấp một mã lực và momen xoắn đáng kinh ngạc. Với thiết kế nhỏ hơn và đốt cháy cực kỳ hiệu quả, động cơ TSI có thể cung cấp năng lượng tối đa với mức tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu. Hầu hết các dòng xe Volkswagen sau này đều được trang bị động cơ TSI bao gồm 2016 Jetta2016 Golf GTI2016 Beetle và 2016 Tiguan.

Ngoài ra, động cơ TSI còn tăng tính kinh tế khi được trang bị công nghệ CT được bố trí tùy chọn trên 2 trong 4 xylanh. Nó sẽ ngưng tác động vào xupap nạp tùy theo yêu cầu năng lượng, điều này làm giảm mức tiêu thụ và lượng khí thải CO2.

Ưu nhược điểm của động cơ TSI
 • Ưu điểm:
  + Phân phối nhiên liệu tốt hơn và giảm sự tiêu hao nhiên liệu trong buồng đốt
  +Trong quá trình phun, nhiên liệu bị bay hơi – khoang xylanh được làm mát.
  + Hiệu quả làm mát của nhiên liệu cho phép động cơ sử dụng xăng cho trị số octane thấp hơn – tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
  + Tỷ số nén cao hơn, tạo ra công suất lớn hơn.
  + Nâng cao hiệu suất đốt nhiên liệu.
 • Nhược điểm:
  + Lượng khí thải gia tăng – không đáp ứng được vấn đề môi trường
  + Giá thành đắt hơn – sử dụng bơm nhiên liệu áp suất cao hơn nhiều để phun nhiên liệu trực tiếp vào xylanh.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác