Covid-19 sẽ thay đổi cách thế giới bán ô tô

(News.oto-hui.com) – Ông Mark LaNeve, Giám đốc bán hàng tại Mỹ của hãng sản xuất ô tô Ford cho biết họ tin rằng chính phủ cần có biện pháp kích thích đối với người tiêu dùng sau khi đại dịch Covid-19 qua đi và cuộc khủng hoảng này sẽ thay đổi cách thế giới bán ô tô.

Mới đây, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ cho biết hãng đã giảm 12,5% tổng doanh số tại Mỹ trong quý I/2020 do ảnh hưởng của đại dịch. Doanh số bán xe chở khách của Ford đã giảm 36%, trong khi doanh số xe thể thao đa dụng giảm 11%.

Tuy nhiên, họ không công bố cụ thể số liệu tháng 3, thời điểm được coi là tồi tệ nhất trong đợt bùng phát dịch ở Mỹ. Ước tính doanh số bán xe mới của Mỹ đã giảm 39% trong tháng 3.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và ngày càng gia tăng, chính phủ Mỹ yêu cầu người dân ở nhà còn các doanh nghiệp đóng cửa để hạn chế bùng phát bệnh. Và điều đó đã khiến nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành ô tô bị đình trệ.

“Hiện vẫn rất khó khăn để xác định chính xác thời gian và tác động của Covid-19. Chúng tôi tin rằng việc chính phủ có biện pháp để hỗ trợ người tiêu dùng và giúp ngành công nghiệp ô tô phục hồi là rất cần thiết”.

Laneve chia sẻ với Reuters

Theo LaNeve, khoảng 93% trong số 3.100 đại lý tại Mỹ của Ford đang chuyển sang bán hàng trực tuyến. Họ cung cấp tour trải nghiệm xe ảo, mở khoản vay online và giao xe tại nhà. Chính vì vậy, khách hàng không cần ra ngoài mới mua được xe như trước kia.

Trên thực tế, dịch vụ giao xe tại nhà đã có từ cách đây 20 năm nhưng được triển khai rất ít. Còn ở thời điểm hiện tại, đây đang trở thành xu hướng phổ biến khi cả người bán và người mua phải thích ứng với hoàn cảnh.

Theo các nhà kinh tế, những biện pháp giãn cách xã hội đã đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước đã tăng lên mức cao kỷ lục là 6,65 triệu.

Trước đây, trong cuộc đại suy thoái, chính phủ Mỹ từng đưa ra chính sách người dân được nhận 4.500 USD khi đổi xe cũ mua xe mới. Chính vì thế, LaNeve cho biết Ford hiện đang xem xét các ý tưởng về biện pháp kích thích đối với người tiêu dùng và hãng sẽ thảo luận với đại diện chính phủ để tìm phương án phù hợp.

Ford đang tăng cường các công cụ trực tuyến hiện có để hỗ trợ bán hàng ảo thông qua các đại lý. LaNeve nhận định: “Cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ đẩy doanh số bán hàng trực tuyến trong dài hạn. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng mảng bán xe online sẽ phát triển mạnh ngay cả khi đại dịch qua đi”.

Tính đến ngày 4/4, thế giới đã ghi nhận hơn 1 triệu người mắc Covid-19 và hơn 59.000 ca tử vong. Trong đó, Mỹ vẫn đang dẫn đầu về số trường hợp dương tính với 276.318 người. Thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy trong 24 giờ qua, Mỹ có số người chết vì Covid-19 kỷ lục là 1.480 người. Đây là con số ghi nhận trong 24 giờ cao nhất ở một quốc gia trên thế giới cho đến nay.

 Theo Trí Thức Trẻ/Reuter

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác