Cận cảnh siêu bán tải “khủng” Chevrolet Silverado Goliath 6×6 độ 6 bánh lăn bánh

Ngoài động cơ mạnh và vẻ ngoài cực ngầu, siêu bán tải Hennessey Goliath 6×6 dựa trên cơ sở Chevrolet Silverado có điểm nhấn đặc biệt là dẫn động 6 bánh 3 cầu.

Cách đây chưa đầy 1 năm, hãng độ Mỹ Hennessey Performance đã gây chú ý với dự án mới nhất của họ là chiếc bán tải “khủng” mang tên Goliath. Dựa trên cơ sở chiếc bán tải cỡ lớn Chevrolet Silverado Trailboss, Goliath đã được thay đổi kết cấu một cách triệt để, tới mức có thể coi nó là một dòng xe mới hoàn toàn. Tuy nhiên vào thời điểm đó, Hennessey chưa thực sự hoàn thiện Goliath, chính vì vậy hãng đã phải công bố những bức hình dựng trên máy tính của chiếc xe. Phải tới nay, người hâm mộ mới có thể tận mắt xem chiếc xe hoạt động lần đầu tiên.

Trên Hennessey Goliath, điểm nhấn nổi bật nhất của chiếc xe đó là nó có tới 6 bánh. Và 2 bánh sau cùng không chỉ để “làm cảnh” khi Hennessey đã thực sự thiết kế cho nó hệ dẫn động 3 cầu. Với trục cơ sở dài hơn do có thêm một cầu, toàn bộ phần thùng sau cũng được hãng tái thiết kế với chiều dài lớn hơn. Ngoài hệ dẫn động độc đáo, “dàn chân” của Goliath còn nổi bật bởi 6 chiếc mâm Hennessey 20-inch bọc quanh bởi lốp off-road BF Goodrich và toàn bộ hệ thống treo được đôn cao hơn 20cm.

Ngoài động cơ mạnh và vẻ ngoài cực ngầu, siêu bán tải Hennessey Goliath 6×6 dựa trên cơ sở Chevrolet Silverado có điểm nhấn đặc biệt là dẫn động 3 cầu chủ động

Khi công bố Goliath, Hennessey từng tuyên bố chiếc xe có công suất 705 mã lực và mô-men xoắn 914Nm – tăng 285 và 395Nm so với động cơ 6.2l V8 nạp khí tự nhiên nguyên bản. Sức mạnh này có được nhờ vào bộ siêu nạp supercharger dung tích 2.9l và hệ thống xả bằng thép không rỉ. Tuy nhiên với chiếc Goliath hoàn thiện đầu tiên, hãng đã chỉ độ nhẹ lại động cơ với họng hút cùng lọc gió mới và hệ thống xả thể thao để nâng công suất lên thành 450 mã lực. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn giữ nguyên hệ thống phanh Brembo hiệu năng cao.

Giống như kế hoạch ban đầu, Hennessey sẽ chỉ sản xuất đúng 24 chiếc Goliath với giá bán khởi điểm 375.000 USD (tương đương 8,75 tỷ đồng). Và chiếc xe đầu tiên đã có chủ – theo Hennessey hé lộ, khách hàng này hiện đang sở hữu trang trại khoai tây lớn nhất bang Wisconsin, Mỹ.

Thực tế, tên tuổi của Hennessey Performance còn nổi đình nổi đám trong mảng xe bán tải chất chơi 6×6 bằng dự án VelociRaptor 6×6 ra mắt đầu tiên vào cuối năm 2017 tại SEMA Show. Chiếc VelociRaptor 6×6 được nâng cấp dựa trên chiếc Ford F-150 Raptor, và Goliath 6×6 tiếp tục bổ sung vào đội hình xe 6×6 hàng khủng cho hãng này.

Theo Xe Đời Sống

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác