Nghệ nhân chuyên độ Porsche cổ điển, Akira Nakai

(News.oto-hui.com) – Akira Nakai là một thợ độ xe người Nhật, người sáng lập công ty độ xe Porsche RAUH-Welt Begriff (RWB), chuyên thiết kế và lắp đặt các bộ phụ kiện thân rộng (wide body) tùy chỉnh cho các mẫu xe Porsche cổ điển.

 Akira Nakai
Akira Nakai

Câu chuyện của Akira Nakai

Akira Nakai là chủ hãng chuyên độ xe Porsche cổ điển – RAUH-Welt Begriff (RWB), ông bắt đầu từ thành viên của nhóm độ ”Rough World” nổi tiếng ở Nhật Bản, trước khi bắt đầu độ những chiếc Porsche cổ diển với phong cách body thân rộng được giới yêu xe thích, ông đã độ những chiếc Toyota AE86 – Một dòng xe mang tính biểu tượng của Toyota khi còn ở ”Rough World”.

Từ những năm 1990, anh Akira Nakai mới bắt đầu tiếp xúc với xe Porsche khi anh mua lại một chiếc 930 ở tuổi 28 và cơ duyên độ xe Porsche của anh bắt đầu từ đây. Anh thành lập hãng độ RWD (Rauh Welt Begriff), trong tiếng Đức “Rauh” có nghĩa thô, “Welt” có nghĩa là thế giới và “Begriff” có nghĩa là một concept (khái niệm) hoặc có thể hiểu là một phong cách.

Akira Nakai thay đổi chiếc Porsche bằng việc trang bị cho nó các hốc bánh rộng hơn về bề ngang và bấm đinh tán vào thân xe (độ wide body), cản trước được thiết kế lại, thay đổi điều chỉnh lại hệ thống treo, mâm và bánh xe… theo thiết kế với phong cách duy trì sự cổ điển.

Thương hiệu RWB

Nakai thường mang theo đồ nghề và bay 1 mình từ Nhật Bản đến khắp nơi như: Châu Âu, Úc, Mỹ, Singapore… để tự tay độ xe cho các khách hàng của mình.

Không làm việc 8 tiếng như người bình thường, ông thường làm đến đêm thậm chí thức suốt đêm, miệt mài đội xe, cắt, lắp, mài, trét ron… và cuối cùng là dán tem RWB lên kính lái và cản sau ở gara của khách hàng để hoàn thành công việc độ 1 chiếc xe nhanh chỉ trong vài ngày (Akira Nakai không tác động đến động cơ của xe), ông thường sử dụng coca, coffee và bia Stella để thêm tỉnh táo trong lúc làm việc….

RWB độ rất nhiều các dòng 911 cổ điển bao gồm: 930, 964, 993, 911.. với rất nhiều phong cách như: NARRO STYLE (phong cách Narro), WIDE BODY (chỉ độ thân rộng), SIGNAL GREEN (xanh lá), MATTE BLACK (đen mờ)…

Những bản độ xe 911 cổ diển lắp động cơ làm mát bằng không khí (aircooled) của anh luôn gây tranh cãi, người yêu kẻ ghét và thật khó để số đông đồng ý với những sản phẩm độ của Nakai trên xe Porsche cổ điển. Nhưng theo Nakai: “Về cơ bản độ 1 chiếc xe là tự do và theo phong cách riêng, không có quy tắc và quy định và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích”. Giới mộ điệu xe luôn ngưỡng mộ với những sáng tạo anh ấy.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác