Theo VNExpress

Ấn Độ thúc giục các hãng ô tô trang bị ít nhất 6 túi khí cho mỗi ô tô

(News.oto-hui.com) – Mới đây, bộ trưởng giao thông Nitin Gadkari đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề an toàn giao thông ngày một tăng cao tại Ấn Độ. Ông đề nghị mọi hãng xe ô tô nên trang bị ít nhất 6 túi khí cho mỗi ô tô ở tất cả các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, liệu thêm túi khí, thêm tiền, khách hàng có đồng ý mua?

Tại cuộc họp với Hiệp hội các hãng sản xuất ôtô Ấn Độ (SIAM) hôm 3/8, Gadkari tranh luận về triển vọng có thêm nhiều túi khí cho mọi xe con bán ra, cũng như việc giới thiệu xe chạy nhiên liệu linh hoạt trong năm tới.

Trên tài khoản mạng xã hội, vị bộ trưởng nói tới sự cần thiết của việc nhanh chóng đưa ra những mẫu xe dùng nhiên liệu linh hoạt (Flex-Fuel Vehicles – FFV) với khả năng chạy 100% ethanol và xăng đến thị trường ôtô Ấn Độ trong vòng một năm.

Suzuki Alto - một trong số ít mẫu xe chỉ một túi khí hiện nay ở Ấn Độ. Xe có giá khoảng từ 4.000 USD. Ảnh: Suzuki
Suzuki Alto – một trong số ít mẫu xe chỉ một túi khí hiện nay ở Ấn Độ. Xe có giá khoảng từ 4.000 USD. Ảnh: Suzuki

Đặc biệt, với sự quan tâm tới an toàn của người sử dụng, Gadkari cho biết “đã kêu gọi mọi hãng sản xuất ôtô con phải cung cấp tối thiểu 6 túi khí cho mọi phiên bản và ở mọi phân khúc”.

Hiện nay, phần lớn xe bán tại Ấn Độ giá trên 14.400 USD sẽ có 6 túi khí, ít nhất ở bản cao cấp nhất. Tuy nhiên, phần lớn xe ở mức giá thấp thường trang bị nhiều nhất là hai túi khí, và thậm chí có xe không túi khí nào. Sắp tới, từ 31/8, mọi ôtô bán tại quốc gia này sẽ phải có ít nhất hai túi khí, theo luật mới ban hành.

Nhưng thêm túi khí, sẽ an toàn hơn, nhưng có nghĩa ô tô sẽ tăng giá – điều bất thường ở Ấn Độ, nơi giá xe gần như rẻ nhất thế giới. Vì thế, một câu hỏi được đưa ra, là “Thêm túi khí, thêm tiền, liệu khách hàng có mua xe?”.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác