Theo zingnews

1 ngày trải nghiệm làm CEO Mclaren của nữ sinh 17 tuổi có gì đặc biệt?

(News.oto-hui.com) – Hãng McLaren và đối tác lâu năm Plan International, một tổ chức từ thiện về quyền trẻ em toàn cầu, đã tạo điều kiện cho những nữ sinh trở thành CEO của hãng siêu xe Anh quốc trong một ngày. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ngày Quốc tế trẻ em gái. Và Maisy, cô gái tuổi 17 đã có một trải nghiệm tuyệt vời, có tiền chưa chắc đã mua được niềm vui này.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế trẻ em gái, song song đó là khuyến khích những người trẻ tuổi (đặc biệt là phụ nữ) theo đuổi sự nghiệp khoa học và kỹ thuật.

Trải nghiệm làm CEO Mclaren của nữ sinh 17 tuổi rất đặc biệt.
Trải nghiệm làm CEO Mclaren của nữ sinh 17 tuổi rất đặc biệt.

Maisy, một nhà hoạt động thanh thiếu niên đến từ xứ Wales và mới 17 tuổi, đã tiếp quản vị trí của ông chủ McLaren Mike Flewitt.

Cô bé thậm chí còn được trao danh thiếp và thẻ ra vào với tư cách CEO của McLaren cho riêng mình.

Sau đó, Maisy đã dẫn dắt đội ngũ của mình, quyết định các chiến lược đồng thời cộng tác với một số nữ lãnh đạo kinh doanh, kỹ sư, kỹ thuật viên và thiết kế của hãng. Điều này cho phép Maisy hiểu được những thứ liên quan đến thiết kế, kỹ thuật, chế tạo và tiếp thị những chiếc siêu xe sang trọng.

Cô bé 17 tuổi được góp một phần công sức trong việc hoàn thiện một chiếc siêu xe hybrid Artura.
Cô bé 17 tuổi được góp một phần công sức trong việc hoàn thiện một chiếc siêu xe hybrid Artura.

Cô bé 17 tuổi thậm chí may mắn được góp một phần công sức trong việc hoàn thiện một chiếc siêu xe hybrid Artura.

“Một ngày làm việc với tư cách là CEO McLaren Automotive đã mang đến cho tôi nhiều khoảnh khắc đáng nhớ khi trở thành một phần trong việc sản xuất ra một chiếc siêu xe đẳng cấp thế giới. Đối với tôi, đây là một trải nghiệm khó lòng nào mua được bằng tiền”. – Maisy, người được gọi là CEO trẻ tuổi nhất của hãng cho biết.

“Việc Maisy đảm nhận vị trí CEO của McLaren trong ngày kỷ niệm ngày Quốc tế trẻ em gái là cả một trải nghiệm thú vị và quý giá đối với tôi và toàn bộ đội ngũ tại McLaren. Những ý tưởng, hiểu biết sâu sắc, niềm đam mê và trí thông minh của cô bé sẽ giúp chúng tôi tiến nhanh trong nỗ lực đạt được sự đa dạng và hòa nhập hơn nữa”, CEO đương nhiệm tại McLaren Mike Flewitt chia sẻ thêm.

Theo nghiên cứu riêng của Plan International, 25% số trẻ em gái 11-18 tuổi đều muốn thử sức với môn học hoặc công việc liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, vốn là những điều thường dành cho phái mạnh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gần một nửa số trẻ em gái đã phải nhận về lời nhận xét tiêu cực khi có quyết định theo đuổi môn học và công việc liên quan đến các ngành nghề kể trên thông qua phương tiện truyền thông, bạn bè hoặc gia đình.

McLaren là hãng siêu xe trứ danh tại Anh quốc và là đối thủ của nhiều hãng xe khác như Ferrari, Lamborghini… Các sản phẩm đình đám của hãng có thể kể đến như P1, Senna, 650S, 720S, Elva…

Mức giá bán trung bình của những chiếc McLaren vào khoảng 200.000-300.000 USD, trong khi những mẫu hypercar như Elva có giá bán khởi điểm từ 1,69 triệu USD.

Hình ảnh chiếc McLaren Senna tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hoàng.
Hình ảnh chiếc McLaren Senna tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Tại Việt Nam, thú chơi siêu xe McLaren cũng khá đa dạng, trong đó phổ biến ở hai dòng xe 650S và 720S và một chiếc McLaren Senna thuộc sở hữu của doanh nhân Hoàng Kim Khánh. Những chiếc McLaren được nhập về nước đều dưới dạng tư nhân.

Gần đây nhất McLaren gây chú ý với giới mộ điệu trong nước là khi hãng siêu xe mang chiếc Elva đến Việt Nam để thực hiện một bộ ảnh.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác