Nguồn: Autopro

Tự mình “chữa bệnh” cụm đèn pha bị mờ

(News.oto-hui.com) – Với những kinh nghiệm và các vật dụng sẵn có, bạn hoàn toàn có thể biến cụm đèn pha bị mờ của mình trở lại như mới.

Việc cụm đèn pha bị mờ sau một thời gian sử dụng là khá phổ biến đặc biệt là ở Việt Nam, do nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều và độ ẩm cao. Cụm đèn pha bị mờ không chỉ làm giảm đi vẻ đẹp của chiếc xe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiếu sáng của xe vào ban đêm cũng như an toàn của người ngồi trên xe. Vì vậy việc xử lý nhanh chóng hiện tượng này là khá cần thiết. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện để tân trang lại cụm đèn xe.

Cách 1: Tẩy rửa đơn giản

Chuẩn bị: dung dịch rửa và đánh bóng kính, kem đánh răng, nước sạch, khăn lau, găng tay cao su.

1. Xác định xem đèn bị mờ ở mặt ngoài hay mặt trong kính. Nếu bị mờ ở bên trong kính, chứng tỏ hơi ẩm đã lọt vào trong khiến đèn bị mờ. Nếu có thể bạn nên tháo kính ra, phơi ở chỗ sạch và mát mẻ để kính khô tự nhiên.

2. Nếu đèn bị mờ ở mặt ngoài, hãy thử dùng nước và dung dịch lau kính để lau đi những vết bụi bẩn khiến đèn bị mờ.

3. Để tẩy đi vết ố vàng ở kính đèn pha, bạn có thể dùng kem đánh răng, dùng khăn xoa đều theo hình tròn để kem đánh răng phủ lên toàn bộ bề mặt kính. Hãy cho thêm kem đánh răng nếu cần, bạn sẽ thấy hiệu quả đến bất ngờ.

4. Sau khi kính đã sáng trở lại, dùng nước rửa sạch lại kính và lau khô.

5. Sử dụng máy đánh bóng có thể giúp đẩy nhanh tiến độ công việc và cho kết quả công việc tốt hơn.

Lưu ý:
Ngoài dung dịch lau kính bạn cũng có thể dùng chất tẩy nhờn hoặc chất đánh bóng để lau kính xe. Tuy nhiên không nên xịt dung dịch này lên cụm đèn dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong bóng tối vì nếu không kịp lau sạch dung dịch này thì chúng sẽ để lại một lớp màng trắng ở bề mặt kính.

Với những cụm đèn bị mờ và ố quá nặng thì bạn nên dùng các giải pháp chuyên nghiệp dưới đây.

Cách 2: Tẩy rửa các vết bẩn “cứng đầu” bằng bộ vệ sinh chuyên dụng

Chuẩn bị: Băng keo giấy, máy mài cầm tay, đĩa giấy nhám (độ nhám 500, 800, 3000), đĩa xốp, chất đánh bóng, nước sạch, khăn lau.

1. Dán băng keo giấy theo viền của đèn để tránh nước và các chất hóa học nhiễu xuống làm ảnh hưởng màu sơn của xe.

2. Xịt nước khắp bề mặt đèn, rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài. Sau đó vệ sinh mặt kính đèn pha bằng dung dịch lau kính hoặc nước xà phòng và thấm khô.

3. Dùng máy mài để loại bỏ các vết ố, mờ trên kính

-Lần lượt mài mặt kính bằng các đĩa giấy nhám có độ nhám theo thứ tự từ 500, 800 đến 3000.

-Sau mỗi lần mài với các đĩa nhám khác nhau, dùng khăn lau sạch mặt kính để loại bỏ mạt bám trên kính.

-Thay thế đĩa giấy nhám bằng đĩa xốp, bôi chất đánh bóng lên đĩa xốp và đánh toàn bộ bề mặt kính đến khi kính sáng bóng trở lại.

4. Lau lại kính thêm một lần nữa bằng nước xà phòng để làm sạch chất đánh bóng còn sót lại.

5. Dùng khăn mềm lau khô mặt kính.

6. Kiểm tra lại cụm đèn.

Sau các bước trên, cụm đèn của bạn sẽ lại sáng bóng như mới.

Lưu ý: Khi mài mặt kính, sử dụng lực vừa phải, mài đều toàn bộ mặt kính. Không dùng lực quá mạnh cũng như tập trung mài tại một ví trí để tránh làm đèn nóng lên và tạo ra vết cáu bẩn.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác