Theo Baogiaothong

Tại sao xe cầu trước FWD dễ bị sa lầy trong bãi cát, đất mềm?

(News.oto-hui.com) – Ta có hay thắc mắc rằng có một số mẫu xe crossover cỡ C-D dù có gầm cao, hệ dẫn động cầu trước, rất dễ bị sa lầy như lún xuống bãi cát hoặc nơi địa hình đất mềm. Tại sao xe cầu trước FWD dễ bị sa lầy trong bãi cát, đất mềm?

Người dùng đặt câu hỏi về xe cầu trước FWD:

Tôi thấy một số mẫu xe crossover cỡ C-D dù có gầm cao, hệ dẫn động cầu trước nhưng rất hay bị sa lầy như lún xuống bãi cát hoặc nơi địa hình đất mềm sau những trận mưa lớn. Xin cho biết nguyên nhân và cách phòng tránh?

Trước hết, để hiểu rõ hơn về khái niệm xe cầu trước là gì? Xe dẫn động cầu sau là gì? AWD là gì?… Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này:

Giải thích các khái niệm cầu xe, dẫn động 4WD, AWD, 4×4, 4×2… là gì?

Cố vấn kỹ thuật Minh Đức – VinFast Thăng Long, Hà Nội trả lời:

“Xe dẫn động cầu trước có đặc điểm là phân bổ trọng tâm về phía đầu xe nhiều hơn do kết cấu từ nhà sản xuất. Ngoài ra, thêm yếu tố tải trọng ngẫu nhiên, tức là khi lên xe, những người đầu tiên thường thích ngồi lên hàng ghế trước, người lên sau mới lấp kín các hàng ghế sau.

Bởi vậy, với mẫu xe bất kỳ nào khi không có hàng hóa phía sau, điều đương nhiên là khi có thêm 1 người lái tức là trọng tâm phía trước chịu thêm một trọng lượng tương đương một người lớn, tức là khoảng 55kg trở lên.

Ảnh minh họa xe cầu trước FWD dễ bị sa lầy trong bãi cát, đất mềm.
Ảnh minh họa xe cầu trước FWD dễ bị sa lầy trong bãi cát, đất mềm.

Khi 2 bánh xe phía trước bắt đầu tiến vào địa hình đất mềm cát lún, người lái sẽ có xu hướng vừa tăng ga vừa đánh lái để xe tiếp tục đi tới, hòng tránh bị sa lầy. Lúc này 2 bánh trước với chức năng kiêm nhiệm – vừa dẫn động vừa dẫn hướng, sẽ quay với mô-men xoắn lớn dẫn đến nguy cơ “đào bới” sâu thêm chỗ đất mềm, cát lún.

Nếu đánh lái rộng sang 2 bên càng khiến hố sâu dưới bánh xe bị “đào bới” sâu thêm, hậu quả là sa lầy mà không thể tiến lùi thêm được. Lúc này càng cố tăng ga hay đánh lái, xe càng lún sâu thêm, chạm đến tận gầm bệ, hệ thống treo bị vô hiệu hóa.

Để phòng tránh tình huống này, không có cách nào khác là phải trực tiếp kiểm tra địa hình trước khi đưa xe vào. Những chỗ đất mềm mà quan sát thấy trên nền đất không có cây cỏ nào mọc lên, thì không nên đặt bánh xe, đó là những nơi thường trực nguy cơ sụt lún”.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác