Ô tô tiếp tục có thêm một nhóm linh kiện động cơ được miễn thuế nhập khẩu

(News.oto-hui.com) – Theo văn bản từ Tổng cục Hải quan gửi đến Cục hải quan các thành phố, quy định về việc miễn thuế nhập khẩu với mặt hàng linh kiện ô tô là ECU. Như vậy, mảng phụ tùng, linh kiện lại tiếp tục thêm một nhóm linh kiện động cơ được miễn thuế nhập khẩu.

Ngày 18/9/2020, Tổng cục Hải quan (TCHQ) có văn bản gửi Cục hải quan các tỉnh thành phố, hướng dẫn việc phân nhóm đối với mặt hàng linh kiện ô tô có tên gọi Engine ECU (Engine Control Unit – Cụm điều khiển động cơ).

 

ECU thuộc nhóm 85.37

Cụ thể, TCHQ đưa ra mô tả: “Mặt hàng Engine ECU của xe ô tô là bộ điều khiển điện tử có cấu tạo bên trong gồm bản mạch đã được gắn các linh kiện điện tử như chân cắm, đi ốt, cuộn cảm, điện trở, bộ xử lý lập trình… dùng để nhận dữ liệu từ cảm biến ô tô, phân tích dữ liệu sau đó đưa ra các tín hiệu điều khiển đến các thiết bị trên xe như rơ le ngắt mạch, kim phun nhiên liệu, mobin đánh lửa, động cơ bướm ga, van điều áp, đèn báo động cơ, quạt gió làm mát, cổng giao tiếp DLC3 để chúng hoạt động một cách tối ưu. Mặt hàng này không nhận các tín hiệu điều khiển trực tiếp của người dùng như phím bấm, nút điều khiển”.

Xem: Văn bản của Tổng cục Hải quan ban hành ngày 18/9/2020

Mặt hàng kèm theo mô tả và hình ảnh do TCHQ cung cấp được phân vào nhóm 85.37, mã số 8537.10.99.

Như vậy, nhóm mã hàng nói trên (85.37) nằm trong 27 mã hàng linh kiện để lắp ráp xe ô tô chạy bằng xăng được bổ sung theo quy định tại nghị định 57/2020, gồm các loại ống, ống dẫn và ống vòi, bằng nhựa lắp cho xe ô tô thuộc Chương 39, phụ kiện lắp vào đồ nội thất, trên thân xe (39.26), quạt gió (84.14), bộ phận của máy điều hòa không khí (84.15), thiết bị đóng ngắt mạch (85.36), bảng chuyển mạch, bảng điều khiển (85.37), camera truyền hình (85.25), công tắc điện tử, anten FM, AM, GPS, 4G, mico, loa đơn, động cơ điện (85.01), màn hình tinh thể lỏng LCD, LED (85.28)….được áp dụng thuế suất nhập khẩu 0% từ 1/1/2020.

Đầu năm nay, TCHQ cũng có văn bản hướng dẫn Cục hải quan Hải Phòng về một mặt hàng do Công ty TNHH Ford Việt Nam nhập khẩu.

Theo đó, mặt hàng có tên khai báo “Bộ điều khiển thiết bị truyền thông” do Công ty TNHH Ford Việt Nam nhập khẩu, có nguyên lý hoạt động là thu nhận các tín hiệu điều khiển bằng giọng nói, hoặc qua các phím bấm trên vô lăng,…để chuyển đến các module điều khiển âm thanh cho mục đích điện thoại, nghe nhạc trên ô tô, do vậy phù hợp phân loại tại nhóm 85.37.

Theo baogiaothong


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác