Theo Reuters

Sắp có xe ôtô điện Huawei?

(News.oto-hui.com) – Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi. Hứa hẹn sắp có xe ôtô điện Huawei trong tương lai.

Huawei – Hãng công nghệ Trung Quốc cho thấy những nỗ lực trong việc đa dạng hóa sản xuất nhằm tránh phụ thuộc vào mảng thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh.

Theo nhiều nguồn tin, Huawei đang chuyển sang nghiên cứu và chế tạo xe ô tô điện, có thể ra mắt sản phẩm đầu tiên ngay trong năm nay. Thay vì hợp tác và gia công với một hãng xe truyền thống, xe ô tô điện Huawei sẽ sản xuất bởi chính họ.

Sắp có xe ôtô điện Huawei?

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng thiết bị điện tử tiêu dùng của Huawei, có thể là sẽ chuyển sang phụ trách dự án xe ô tô điện Huawei. Sản phẩm dự kiến sẽ có mức giá hợp lý, phù hợp với thị trường phổ thông.

Huawei được cho là đang đàm phán với côn ty nhà nước Trung Quốc Changan Automobile cũng như BluePark New Energy Technology thuộc sở hữu của tập đoàn Baic nhằm sử dụng các nhà máy của họ để sản xuất xe ô tô điện.

Trước Huawei, Xiaomi cũng được cho là đang theo đuổi dự án sản xuất xe điện. Tuy nhiên, cả hai hãng này đều không xác nhận các thông tin nói trên.

*****

Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác