Theo VNExpress

Nissan úp mở khả năng hợp tác sản xuất xe điện với Apple

(News.oto-hui.com) – Với việc Hyundai và Kia lần lượt rút lui, bất ngờ Nissan có thể sẽ là cái tên tiếp theo hợp tác sản xuất xe điện với Apple. CEO Makoto Uchida hãng xe Nissan Nhật Bản cho biết sắp tới hai hãng sẽ có cuộc đàm phán hợp tác.

Giám đốc điều hành Makoto Uchida của nhà sản xuất xe Nhật Bản đã trả lời trong một cuộc họp báo hàng quý về việc Nissan có thể sẽ hợp tác với Apple. Hãng Apple cũng đang tổ chức các cuộc thảo luận với nhiều nhà sản xuất ôtô Nhật Bản về mối quan hệ đối tác, mà không nêu rõ những nhà sản xuất ôtô này là ai.

Một mẫu xe điện của nissan. Ảnh: Nissan
Một mẫu xe điện của nissan. Ảnh: Nissan

Nissan không đưa ra thông tin nào về việc đang đàm phán với Apple, nhưng họ cũng không phủ nhận thông tin này. Không thể đổ lỗi cho Nissan vì đã để ngỏ khả năng hợp tác với Apple trong bối cảnh những thách thức mà hãng phải đối mặt trong những năm gần đây và nỗ lực hiện tại của hãng trong việc hồi sinh và làm mới các dòng xe đã cũ của mình.

Trong tháng 12/2020, tin tức về việc dự án xe hơi của Apple sẽ được khởi động lại lần đầu tiên, sau khi bị hủy bỏ trước đó vào năm 2016. Ngay sau đó, thông tin về việc dự án này được đưa trở lại, Apple và Hyundai đã tổ chức thảo luận để hợp tác phát triển phương tiện tự lái.

Trước đó không lâu, Hyundai được cho là chuyển giao mối quan hệ đối tác cho Kia, nhưng cách đây không đâu Hyundai và Kia xác nhận các cuộc đàm phán với Apple đã bị hoãn lại.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác