Quay 69 vòng tròn: Xe điện Porsche Taycan Cross Turismo lập kỷ lục Guinness

(News.oto-hui.com) – Mới đây, một kỷ lục Guinness mới được xác lập bởi tay đua mạo hiểm Terry Grant. Với 69 vòng ‘donut’, Porsche Taycan Cross Turismo đã được điều khiển quay vòng tròn liên tiếp trên mặt băng và đây là số vòng nhiều nhất đối với một chiếc xe điện. Đây cũng là một thử thách rất khó khăn đối với người lái khi liên tục phải tìm cách “hack” các tính năng an toàn của xe điện Porsche để không bị hạn chế.

Porsche Taycan Cross Turismo lập kỷ lục thứ hai trong năm nay.
Porsche Taycan Cross Turismo lập kỷ lục thứ hai trong năm nay.

Thiết lập kỷ lục bằng mẫu xe mới là một phương thức hữu hiệu để thu hút sự chú ý của giới truyền thông lẫn người tiêu dùng. Porsche Taycan Cross Turismo lập Kỷ lục Guinness Thế giới một lần nữa, và lần này là bằng cách thực hiện nhiều vòng quay “donut” liên tiếp trên mặt băng ở Thụy Điển.

Với số vòng quay được ghi nhận chính thức là 69 vòng, chiếc wagon chạy điện hoàn toàn và tay lái mạo hiểm kỳ cựu Terry Grant đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho số lượng vòng “donut” liên tiếp trên mặt băng nhiều nhất trong một chiếc xe điện. Thành tựu này đã chính thức hoàn thành vào ngày 3/2/2022, trên một vùng biển đóng băng tại sự kiện Race Of Champions 2022 ở Pite Havsbad của Thụy Điển.

Để đủ điều kiện thiết lập kỷ lục, các vòng quay đã được thực hiện liên tục trong một khu vực hình tròn có đường kính gấp đôi chiều dài của chiếc xe. Chiếc xe được sử dụng là xe điện Porsche Taycan Cross Turismo được trang bị bộ lốp dành cho mùa đông.

Quay 69 vòng tròn tại chỗ, đòi hỏi tay đua phải có tâm lý và thể chất tốt.
Quay 69 vòng tròn tại chỗ, đòi hỏi tay đua phải có tâm lý và thể chất tốt.

Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không hề thuận lợi 100% đối với Grant. Như được thấy trong video, chiếc Taycan Cross Turismo đã có xu hướng dừng lại giữa chừng khi băng tuyết bắn xung quanh làm che phủ một trong các bộ cảm biến của xe. Grant nói rằng điều này khiến chiếc Taycan Cross Turismo nghĩ rằng nó đang gặp một tai nạn nào đó, khiến hệ thống muốn dừng lại.

Tay đua mạo hiểm Terry Grant (58 tuổi) giàu kinh nghiệm.
Tay đua mạo hiểm Terry Grant (58 tuổi) giàu kinh nghiệm.

Tay đua mạo hiểm “kỳ cựu” Grant cũng kể lại rằng khi lốp xe không ngừng “cào cấu” lớp băng, bề mặt đã trở nên không bằng phẳng. Chuyện này ảnh hưởng đến sự tập trung của ông trong việc hoàn thành kỷ lục, cho dù đến cuối cùng thì nó đã không thể ngăn cản ông ấy đạt được mục tiêu của mình.

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn khi đêm xuống, khiến cho việc lập lập kỷ lục khó hơn.
Thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn khi đêm xuống, khiến cho việc lập lập kỷ lục khó hơn.

Đây không phải là Kỷ lục Guinness đầu tiên của Porsche Taycan Cross Turismo. Hồi đầu năm nay, mẫu wagon này đã lập kỷ lục thay đổi độ cao lớn nhất từng đạt được bởi xe điện. Cụ thể, nó đã đi qua 6 tiểu bang ở Mỹ trên một khoảng cách thẳng đứng hơn 3 dặm (4.842,967 mét), vượt quãng đường hơn 1.400 dặm (2.253 km) giữa Mỏ Eagle ở Michigan và Đỉnh Pikes ở Colorado, trong tổng thời gian 33 tiếng 48 phút.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác