Phương pháp vệ sinh xe hơi sạch sẽ nhất

(News.oto-hui.com) – Vệ sinh xe hơi là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Vì thế khi thực hiện bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất để làm tăng vẻ đẹp của chiếc xe. Trước tiên bạn nên vệ sinh nội thất trước để không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến ngoại thất.

Phần 1: Vệ sinh nội thất

Bước 1: Tháo các tấm lót chân trên xe để hút bụi.

Tháo các tấm lót chân trên xe để hút bụi. Trượt tất cả các ghế ngồi ra phía trước để hút bụi thảm bên dưới ghế. Bạn nên làm từ trên nóc xe rồi xuống sàn xe. Vì bụi bẩn trên nóc thường rơi xuống dưới sàn, còn bụi tích tụ dưới sàn thì khó để lấy ra hơn.

Bước 2: Sử dụng chất tẩy và miếng bọt biển.

Sử dụng chất tẩy và miếng bọt biển để làm sạch thảm và các vết bẩn bằng cách chà sát lên vết bẩn. Sau khi chà sát thì đợi 1 vài phút rồi dùng khăn mềm để thấm khô thảm. Nếu vết bẩn không đi thì làm đi làm lại nhiều lần. Miếng bọt biển dùng để chà thảm không nên quá ướt, vì nếu quá ướt thì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển trong xe.

Bước 3: Sửa lại thảm.

Sửa các lỗ trên thảm do tàn thuốc gây ra, hoặc các vết bẩn khó xử lý bằng cách dùng kéo cắt ra. Sau đó dùng kéo cắt mảnh thảm nhỏ nằm ở vị trí khuất như ở dưới ghế, để dán vào lỗ mà bạn vừa cắt. Bạn nên dùng keo chống nước để dán.

+ Chú ý: Bạn nên hỏi ý kiến chủ xe trước khi làm việc này.

Bước 4: Rửa các tấm thảm lót chân cao su bằng nước và làm khô chúng.

Bước 5: Sử dụng bàn chải và khí nén để làm sạch bụi bẩn trên các nút bấm và khe hở của taplô và cửa.

Bước 6: Làm sạch các bề mặt khác bằng chất tẩy rửa đa năng.

Bước 7: Vệ sinh họng gió của hệ thống điều hòa bằng một cây cọ nhỏ.

Bước 8: Làm sạch ghế ngồi bằng cách hút bụi hoặc chà sát bằng bàn chải.

Sau khi làm việc này bạn nên hút bụi khu vực quanh ghế.

+ Nội thất bằng vải có thể được làm sạch bằng xà phòng và máy hút ẩm. Sau khi làm sạch, vải phải được hút ẩm sao cho thật khô để nấm mốc không phát triển trong xe.
+ Nội thất bằng da có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa đa năng và dùng miếng bọt biển để chà. Sau khi chà, có thể dùng vải mềm để lau khô.

Bước 9: Vệ sinh ghế da bằng chất tẩy rửa chuyên dùng để làm ghế trở nên đẹp hơn, với lớp da sáng và bóng hơn.

Bước 10: Làm sạch kính chắn gió, kính cửa xe, và kính chiếu hậu bằng dung dịch làm sạch kính và khăn mềm.

Phần 2: Vệ sinh bên ngoài xe

Bước 1: Làm sạch mâm xe với dung dịch chuyên dụng.

Mâm xe là nơi mà các vết bẩn, bùn, đất tập trung chủ yếu. Vì thế để làm sạch khu vực này bạn cần có dung dịch làm sạch bánh xe, bàn chải. Trước tiên bạn nên xịt dung dịch lên toàn bộ mâm xe, và đợi khoảng 30s đến 1 phút để dung dịch thấm vào vết bẩn. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh lên các vết bẩn.

+ Chất tẩy có axit nên được sử dụng cho mâm xe làm bằng hợp kim thô.
+ Chất đánh bóng kim loại nên sử dụng cho mâm xe mạ crôm.

Bước 2: Làm sạch lốp xe

Làm sạch lốp xe bằng dung dịch làm sạch lốp xe whitewall hoặc blackwall. Xịt dung dịch này lên lốp xe và dùng vải mềm lau. Lốp xe sẽ trông như mới và sáng hơn.

Bước 3: Làm sạch khoang động cơ 

Bó các dây điện trong khoang động cơ với nhau, và phun dung dịch tẩy rửa lên các chi tiết. Dùng vòi nước áp lực cao xịt rửa khoang động cơ.

Bước 4: Làm sạch các ống dẫn cao su.

Phun dung dịch vinyl lên các chi tiết không phải kim loại trong khoang động cơ. Đợi 1 thời gian để dung dịch ngấm, rồi dùng vòi nước xịt rửa.

Bước 5: Chọn mua chất tẩy rửa.

Trong thành phần của các chất tẩy rửa thường có chứa amoniac, vì vậy bạn nên chọn mua các chất tẩy rửa phù hợp để không làm ảnh hưởng tới các tấm phim cách nhiệt.

Bước 6: Rửa xe bằng xà bông rửa xe, không chứa chất tẩy rửa.

Đậu xe ở một nơi mát mẻ trước khi rửa xe. Nên sử dụng khăn mềm và hút nước.

+ Khi rửa xe bạn nên chuẩn bị hai thùng nước, một thùng chứa xà bông, còn một thùng chứa nước sạch. Trước tiên bạn nhúng khăn vào thùng chứa xà bông để lau toàn bộ xe một lần, rồi sau đó nhúng khăn vào thùng nước sạch để lau lại.


+ Các chất tẩy rửa chứa polyme, khi dính trên bề mặt sơn sẽ làm tăng tốc độ quá trình oxy hóa.

+ Rửa từ trên nóc xe xuống. Rửa xà bông và rửa bằng nước cùng lúc. Không để xà bông khô.

+ Dùng vòi nước xịt rửa toàn bộ bề mặt của xe sau khi đã lau xà bông xong.

+ Dùng vải mềm và khô để lau sạch nước trên bề mặt xe.

Bước 7: Làm sạch cửa kính bằng dung dịch lau kính.

Bước 8: Dùng vòi nước để xịt rửa bánh xe, có thể dùng thêm chất tẩy rửa.

Bước 9: Loại bỏ các vết bẩn còn sót lại bằng một thanh đất sét lỏng.

Bước 10: Đánh bóng xe.

Dùng một cây chổi nhỏ quét chất đánh bóng lên bề mặt cần đánh bóng. Sau đó dùng máy đánh bóng để đánh bóng khu vực vừa quét. Bạn nên đưa máy theo những đường thẳng, không nên đi theo hình tròn. Đưa máy sao cho phần đĩa mềm của máy tiếp xúc tốt nhất với chất đánh bóng. Chú ý quét khu vực nào thì đánh bóng khu vực ấy rồi mới chuyển qua khu vực khác.

Thanh Nam


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác