Theo Newsflare

Nhiều đại lý siêu xe bị hắt sơn ‘be bét’ lên cửa kính bởi nhóm Just Stop Oil

(News.oto-hui.com) – Theo thông tin được chia sẻ, có rất nhiều đoạn video và hình ảnh ghi lại cảnh hàng loạt đại lý siêu xe như Ferrari, Bugatti hay Bentley ở Anh đã bị một nhóm hoạt động chống biến đổi khí hậu hắt sơn đầy lên cửa kính để phản đối. Không chỉ dừng lại ở việc tạt sơn lên cửa kính, nhóm này cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như chặn xe, tạt sơn lên tranh ảnh, biểu tình trên phố, phá hoại các bảo tàng xe động cơ đốt trong,…

Nhóm hoạt động vì môi trường ở Anh có tên là Just Stop Oil đã hắt đầy sơn màu cam lên cửa kính của hàng loạt đại lý siêu xe vào ngày 26/10 vừa qua để phản đối việc các hãng xe vẫn sử dụng nhiên liệu hóa thạch và những động thái “chậm chạp” của Chính phủ Anh về vấn đề biến đổi khí hậu.

Nạn nhân của những hành động có phần cực đoạn này là những showroom trưng bày siêu xe của các hãng như Ferrari, Bugatti hay Bentley ở khu hạng sang Mayfair (thủ đô London, Anh). Không chỉ bị tạt sơn lên toàn bộ cửa kính, những đại lý còn bị dính đầy sơn lên tường và sàn phía trước. Nhân viên vệ sinh tại các showroom đã phải rất vất vả để làm sạch những vết bẩn nói trên.

Just Stop Oil ra đời với mục đích kêu gọi Chính phủ Anh chấm dứt việc cấp phép và đồng thuận cho tiến hành các hoạt động khai thác, phát triển và sản xuất nhiên liệu hóa thạch tại Anh.

Nhóm này đã tổ chức nhiều vụ biểu tình có phần cực đoan và mang tính chất phá hoại, trong đó có thể kể tới vụ tạt súp cà chua vào bức tranh Hoa hướng dương nổi tiếng của Van Gogh ở London ngày 14/10 vừa qua với thông điệp đưa ra là “Điều gì đáng giá hơn, nghệ thuật hay cuộc sống?”.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác