Nâng cấp màn hình Android cho ô tô: Có nên không?

(News.oto-hui.com) – Với nhu cầu ngày càng cao đối với hệ thống giải trí trên xe ô tô sẽ đòi hỏi một hệ thống giải trí đa nhiệm, chất lượng tốt. Nâng cấp màn hình Android cho ô tô đang được nhiều người nghĩ đến. Nhưng liệu có nên nâng cấp không? Nếu làm vậy có ảnh hưởng gì tới xe không?

Có nên nâng cấp màn hình Android cho ô tô?
Có nên nâng cấp màn hình Android cho ô tô?

Chúng ta có một chiếc xe ô tô, hàng ngày di chuyển công việc trên chiếc xe đó. Rất nhiều người bỏ ra số tiền lớn để nâng cấp cho chiếc xe của mình từ ngoại thất đến nội thất xe hơi giúp chiếc xe trở nên đẹp và tiện nghi hơn. Đặc biệt là màn hình DVD.

1. Ưu điểm khi nâng cấp màn hình Android cho ô tô:

– Khi nâng cấp hệ thống màn hình Android cho ô tô bước đầu sẽ giúp chiếc xe trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn khiến cho nhiều người phải ngước nhìn và say đắm.

Nâng cấp màn hình ô tô sẽ giúp chủ xế tận hưởng những bản nhạc hay, những giây phút giải trí trên xe, giúp cho tài xế loại bỏ hoàn toàn những căng thẳng khi phải chạy xe đường dài.

Tăng cảm giác trải nghiệm khi những mẫu màn hình Android có mức giá “phổ thông” sẽ được trang bị độ phân giải khá thấp dẫn tới việc chất lượng hiển thị không được sắc nét, gây khó chịu cho người nhìn. Ngoài ra, vi xử lý không đủ mạnh cũng khiến cho thao tác có hiện tượng bị lag, trễ.

Thêm nhiều tính năng: Khi nâng cấp hệ thống giải trí nguyên bản lên màn hình Android, chủ xe thường sẽ nhận được những tính năng mới như khả năng kết nối mạng 4G để lướt web, xem video trực tuyến hay tính năng camera 360 độ và cảm biến áp suất lốp – các tính năng mà hiếm xe nguyên bản nào mặc định có.

2. Việc độ lại màn hình giải trí cũng mang tới những nhược điểm nhất định:

– Đầu tiên, các loại màn hình Android có nhiều kích thước khác nhau chẳng hạn 7 hay 9 inch… nên để có thể lắp vừa được bảng trung tâm, các chủ xe phải chấp nhận thay bề mặt táp-lô mới (hay còn gọi là mặt dưỡng), hoặc phải bỏ một số nút bấm để đủ không gian lắp đặt, dẫn tới việc mất “zin” xe.

E ngại khi có thể ảnh hướng tới hệ thống điện trên xe: Nhiều người cũng tỏ ra quan ngại việc thợ nghề Việt có thể sẽ không đảm bảo được hệ thống dây điện hoạt động ổn định, hậu quả có thể dẫn tới những vụ chập điện gây cháy, nổ xe hay nhẹ hơn có thể là không thể đảm bảo được công suất điện để sử dụng cho những tính năng khác trên xe.

3. Tổng kết:

Mặc dù vẫn còn những khuyết điểm nhất định, việc thay thế nâng cấp màn hình Android trên xe hơi vẫn rất đáng cân nhắc dành cho các mẫu xe thuộc đời cũ hoặc dành cho các chủ xe đang muốn mang nhiều tiện nghi hơn như lướt web, xem video trực tuyến,… lên chiếc xe của mình với chi phí không quá đắt đỏ. Tuy nhiên hãy tìm tới những sản phẩm chất lượng tốt và nơi cung cấp dịch vụ tốt để không ảnh hưởng tới vận hành xe.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác