automechanika-hcmc

Họp báo triển lãm Automechanika năm 2020 tiếp bước thành công cho thị trường ô tô made in Việt Nam

Tiếp bước thành công từ các lần tổ chức trước, triển lãm Automechanika năm 2020 sẽ hướng tới phiên bản lần 4 sẽ diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Tại triển lãm lần này sẽ quy tụ rất nhiều cộng đồng chuỗi cung ứng phụ tùng ô tô (từ các nhà phân phối chính OE đến các công ty bên ngoài sản xuất Aftermarket). Đây còn là nơi để cộng đồng phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô made in Việt Nam hướng tới sự công nghiệp hoá, hiện đại hoá và không thể không nhắc tới việc nội địa hoá.

Triển lãm Automechanika năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) vào ngày 5 đến ngày 7 tháng 3 với sức chứa 8.600 khách tham quan. Có 380 đơn vị trong và ngoài nước (bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam) quy tụ tại triển lãm để mang đến các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Triển lãm lần này sẽ là nơi kết nối, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng nhau phát triển, thúc đẩy nền công nghiệp ô tô vốn đang trên đà lớn mạnh.

Kinh tế đất nước ta đang ngày một tăng trưởng, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước rất mạnh mẽ. Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2019 của Việt Nam lên đến 6,7%, tăng mạnh nhất trong các nước ở khu vực Đông Nam Á. Sức mạnh kinh tế là đầu tàu để vực lên sự phát triển của nền công nghiệp ô tô trong nước vốn đã có bước “chạy đà” rất chậm trong nhiều năm qua. Chính phủ Việt Nam không ngừng quan tâm và thúc đẩy vốn đầu tư nước ngoài.

Triển lãm Automechanika là cầu nối giữa các doanh nghiệp, các nhà sản xuất

Hiện nay, nhiều công ty nước ngoài đã gia tăng sự hiện diện của mình tại thị trường ô tô Việt Nam thông qua nhiều mô hình hợp tác với các doanh nghiệp trong nước. Các số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (FIA) cho thấy vốn FDI vào Việt Nam đạt 16,74 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2019 – mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Trong số này, ngành chế biến và sản xuất chiếm 72% tổng số vốn FDI vào Việt Nam. Làn sóng FDI dự kiến sẽ mang lại nguồn lực và công nghệ vào Việt Nam, bao gồm lao động tay nghề cao và hỗ trợ kỹ thuật. Sự đầu tư lâu dài này sẽ giúp nâng cao khả năng sản xuất cho ngành ô tô Việt Nam cũng như ngành công nghiệp hỗ trợ. Do đó, ngành ô tô trong nước có tiềm năng lớn trong việc chuyển đổi từ vị trí lắp ráp sang trung tâm sản xuất tại khu vực Đông Nam Á.

Kết quả là, triển lãm Automechanika năm 2020 đóng vai trò tạo cầu nối sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô, đại lý, nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, nhà sản xuất phụ tùng OEM, nhà bán lẻ trong và ngoài nước. Trong nỗ lực đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất quan trọng, triển lãm sẽ giới thiệu toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô từ công cụ vật liệu, thiết bị chính xác, máy móc kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, robot và tự động hoá…đến phụ tùng và và linh kiện ô tô.

Một lần nữa, Automechanika mang đến 10 nhóm sản phẩm khác nhau cho phân khúc xe khách, xe thương mại và xe gắn máy. Các nhóm sản phẩm này có thể kể đến như Phụ tùng và tuỳ chỉnh, linh kiện và bộ phận, điện tử và kết nối, chẩn đoán và bảo trì, hệ thống lái thay thế và nhiên liệu…Ngoài ra, triển lãm sẽ giới thiệu 6 nhóm sản phẩm dành riêng cho phân khúc sản xuất ô tô và tự động hoá bao gồm Sản xuất linh kiện và bộ phận ô tô, tự động hoá, hệ thống và thiết bị sản xuất ô tô, kiểm tra ô tô và quản lý chất lượng, thiết kế ô tô và nghiên cứu phát triển (R&D), nguyên liệu ô tô.

Nâng cấp toàn diện các ngành hiện hữu

Triển lãm Automechanika năm 2020 sẽ tiếp tục nâng cao dịch vụ và sản phẩm phù hợp với xu hướng và nhu cầu thị trường. Việt Nam đang trở thành thị trường xe gắn máy lớn thứ 4 trên thế giới, triển lãm Automechanika sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc xe gắn máy. Thực tế, thị trường xe gắn máy có tốc độ tăng trưởng 10% và dự kiến đạt 11 triệu xe vào năm 2025. Dưới ảnh hưởng của các chính sách và tiêu chuẩn môi trường ngày càng nghiêm ngặt, nhu cầu khổng lồ này sẽ chuyển đổi từ xe sử dụng xăng truyền thống sang xe điện. Và như thế, một loạt các nhà cung ứng nước ngoài trong lĩnh vực phụ tùng và thiết bị ô tô, xe gắn máy tại Automechanika 2020 sẽ mang đến hàng loạt lựa chọn cho khách mua.

Mặt khác, phân khúc xe khách và xe thương mại vẫn là điểm nhấn của Automechanika 2020. Với việc người tiêu dùng trong nước hiện có sức mua cao và tiêu chuẩn sống tốt hơn, nhóm sản phẩm tuỳ chỉnh và linh kiện sẽ làm nổi bật thị trường ô tô với tính cá nhân hoá ngày càng tăng tại Việt Nam. Dựa trên các con số thống kê, Việt Nam phải nhập khẩu hơn 90% linh kiện và phụ tùng, nhóm sản phẩm kinh kiện và phụ tùng tại triển lãm Automechanika năm 2020 sẽ trình làng một loạt các thiết bị, phụ tùng khác nhau từ các thương hiệu nước ngoài phụ vụ nhu cầu khách hàng.

Sự kiện công nghiệp duy nhất hội tụ 03 yếu tố: “Kinh doanh, Hội thảo và trải nghiệm”

Triển lãm Automechanika năm 2020 sắp tới sẽ nắm bắt chủ đề “Kinh doanh, Hội thảo và Trải nghiệm”. Với lợi ích mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm toàn diện, nơi khách tham quan vừa có thể thúc đẩy kinh doanh vừa có thưởng ngoạn không khí vui tươi tại triển lãm. Chẳng hạn, chương trình kết nối giao thương sẽ trở lại với vai trò là nền tảng kinh doanh hiệu quả, giúp kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới.

Bên cạnh đó, triển lãm Automechanika năm 2020 còn mang đến các hội nghị, hội thảo đào tạo nhằm trao đổi và chia sẽ kiến thức trong ngành ô tô. Các hội thảo, hội nghị này được xây dựng thông qua các buổi thảo luận lý thuyết song  song với các buổi thực hành trực tiếp với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế. Nội dung của các hội thảo, hội nghị sẽ tập trung vào các chủ đề như chẩn đoán, bảo trì, quản lý đội xe cùng nhiều chủ đề thực tế khác.

Các diễn giả sẽ chia sẻ quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hoá, nhà máy thông minh, lắp ráp và sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Các bên tham gia sẽ có cơ hội học tập và tiếp cận các tiến triển mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô cùng các chính sách phát triển.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác