Phạm Trung Đức - Nhật Minh

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng

(News.oto-hui.com) – Một số trang bị tùy chọn trên những chiếc siêu xe trong bài viết này có giá đắt ngang hai chiếc siêu xe Ferrari, hoặc hai chục chiếc xe phổ thông. Đây cũng được coi là nguồn thu quan trọng của các hãng siêu xe và xe siêu sang. Dưới đây là 11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá khiến bạn choáng ngợp.

Ghế massage có sưởi trên xe Maybach có thể là một trang bị xa xỉ, nhưng vật liệu sợi carbon mới là thứ làm nên những con số gây “hoa mắt, chóng mặt” trong thế giới siêu siêu xe (hypercar).

Dưới đây là 11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng:

1. McLaren Senna: Thân bằng vật liệu sợi carbon màu xanh Medica – 560.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 1

Chỉ một vài chi tiết bằng vật liệu carbon đã khiến giá xe tăng lên rất nhiều, nên cũng khá dễ hiểu khi McLaren hét giá 560.000 USD cho tùy chọn toàn bộ thân xe bằng vật liệu sợi carbon màu Medica. Với mức giá đó, bạn có thể mua hẳn một chiếc Speedtail, siêu xe đắt nhất hiện nay của McLaren. 

2. Bugatti Divo: Thân bằng vật liệu sợi carbon – 500.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 2

Chỉ có 40 chiếc như vậy trên toàn thế giới và tất cả đều đã được đặt mua hết ngay cả trước khi Bugatti chính thức ra mắt xe vào năm 2018 và những ai mua Divo đều người trước đó từng sở hữu một chiếc Bugatti.

Một chiếc Divo nguyên bản có giá lên tới gần 6 triệu USD, là một trong những siêu xe đắt nhất thế giới. Nếu “lý lịch” như vậy của Bugatti Divo vẫn khiến khách hàng cảm thấy chưa đủ độ độc và xa xỉ, thì có thể yêu cầu hãng làm toàn bộ thân xe bằng vật liệu carbon; và khi đó, giá sẽ tăng thêm 500.000 USD.

3. Koenigsegg Jesko: Thân bằng vật liệu sợi carbon để trần – 443.400 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 3

Koenigsegg Jesko có rất nhiều bộ phận được làm bằng vật liệu sợi carbon, nhằm giảm tối đa trọng lượng, nhưng nếu muốn toàn bộ thân xe làm bằng vật liệu đắt đỏ này và để trần, không sơn (KNC – Koenigsegg Naked Carbon) thì khách hàng phải chi thêm 443.400 USD, còn nếu sơn thì giá là 292.000 USD cho màu Clear, và 346.100 USD cho các màu sơn khác.

Koenigsegg chỉ sản xuất 125 chiếc Jesko, với sản lượng khoảng 40-50 chiếc/năm, với giá bán khoảng 3 triệu USD.

4. Pagani Zonda: Chuyển đổi từ số tự động sang số sàn – 295.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 4

Với các tín đồ tốc độ thì hộp số sàn mới là “chân ái”, và một chiếc hypercar dùng động cơ V12 như Pagani Zonda sẽ là “cực phẩm” nếu có hộp số sàn. Tuy nhiên, trang bị tiêu chuẩn lại là hộp số tự động, và nếu muốn đổi sang số sàn 6 cấp, khách hàng sẽ phải trả thêm 295.000 USD.

5. Pagani Huayra Roadster BC: Ngoại thất hai màu – 220.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 5

Chỉ có 20 chiếc Huayra BC được sản xuất, mỗi chiếc có thể được làm theo yêu cầu chi tiết của khách hàng. Đặc biệt, nếu muốn toàn bộ thân xe bằng vật liệu sợi carbon sơn hai tông màu khác nhau, chi phí là 220.000 USD.

6. McLaren Speedtail: Cổ hút gió động cơ bằng vật liệu sợi carbon 1K – 155.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 6

Cổ hút gió động cơ đặt ở mui xe là một trang bị đắt đỏ của siêu xe McLaren Speedtail. Nếu làm bằng liệu sợi carbon thường, tùy chọn này có giá hơn 100.000 USD, nhưng nếu làm bằng vật liệu sợi carbon 1K thì giá sẽ lên tới 150.000 USD.

7. Bộ sạc dự phòng cho siêu xe Ferrari LaFerrari – 150.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 7

Một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari có giá 1,5 triệu USD và đó mới chỉ là phiên bản tiêu chuẩn. Nếu chọn thêm trang bị tùy chọn, giá xe có thể tăng lên gấp ba; một trong số đó là bộ sạc pin giá 150.000 USD, hay cản trước và cản sau bằng sợi carbon có giá lần lượt là 333.472 USD và 248.267 USD.

Bên trong xe, tùy chọn vô lăng đa chức năng kèm đèn báo chuyển số bằng sợi carbon có giá 44.795 USD, viền nội thất bằng vật liệu sợi carbon giá 46.944 USD…

8. Mã màu sơn xanh Python đặc biệt cho xe Porsche – 98.000 USD

Màu sơn Python - Trang bị tùy chọn trên siêu xe độc đáo của Posrche
Màu sơn Python – Trang bị tùy chọn trên siêu xe độc đáo của Posrche

Tùy chọn màu sơn Porsche PTS Python Green với hiệu ứng thị giác “Chromaflair” sẽ khiến màu sắc ngoại thất của xe có thể thay đổi theo nhiều góc nhìn và góc chiếu của ánh sáng. 

9. Pagani Huayra BC Roadster: Loa Sonus Faber – 93.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 9

Những tưởng dàn âm thanh là trang bị ít được quan tâm nhất trên một chiếc siêu xe, hóa ra không phải. Hãng Pagani có gói tùy chọn hệ thống âm thanh Sonus Faber cao cấp, giá khoảng 93.000 USD.

10. Ferrari: Gói nâng cấp Assetto Fiorano (SF90) – 70.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 10

Gói nâng cấp Assetto Fiorano bao gồm hệ thống treo thể thao Multimatic, cùng với tapi cửa, mâm và ốp gầm được làm bằng vật liệu sợi carbon… Ngoài ra, xe còn được lắp thêm hệ thống ống xả thể thao trọng lượng nhẹ bằng titan. 

11. Porsche 918 Spyder: Màu sơn bạc nhũ – 64.000 USD

11 trang bị tùy chọn trên siêu xe có giá đắt không tưởng - 11

Màu sơn bạc Liquid Metal Silver của dòng Porsche 918 Spyder tạo cảm giác như chiếc xe vừa được nhúng trong bạc nấu chảy.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác