Trịnh Tân

Xe ô tô cỡ nhỏ trang bị động cơ Diesel – Chỉ có thể là Mazda

(News.oto-hui.com) – Trên thị trường hiện nay, xe ô tô cỡ nhỏ trang bị động cơ Diesel là điều vô cùng hiếm thấy. Bởi vì một số nhược điểm mà khiến động cơ Diesel không phù hợp. Mazda là một số ít hãng xe đã làm chúng ta thay đổi suy nghĩ.

Bài viết liên quan:

Mazda2 2020 facelift vừa ra mắt – Xe ô tô cỡ nhỏ trang bị động cơ Diesel
Mazda2 2020
Mazda2 2020

Theo công bố, mẫu xe ô tô cỡ nhỏ này sẽ có tới 2 sự lựa chọn động cơ:

  • Động cơ xăng: SkyActiv-G 1.3L hút khí tự nhiên 4 xylanh sản sinh 91 Hp ở 5.800 rpm và 123 Nm tại 4.000 rpm.
  • Động cơ Diesel: SkyActiv-D 1.5L tăng áp l 4 xylanh với công suất 103 Hp tại 4,000 rpm và 250 Nm từ 1,500 đến 2,500 rpm.

Cả hai đều được trang bị công nghệ SkyActiv-Drive hộp số tự động 6 cấp, dẫn động cầu trước.

Mazda đã làm thế nào để xe ô tô cỡ nhỏ trang bị động cơ Diesel khả thi trong thực tế?

Như chúng ta đã biết, kích thước to, tiếng ồn, độ rung mạnh đã khiến động cơ Diesel không được lựa chọn đối với xe ô tô cỡ nhỏ. Nhưng ưu điểm về sức mạnh và tính kinh tế nhiên liệu đã thôi thúc Mazda làm nên sự khác biệt.

Động cơ Diesel SkyActiv-D
Động cơ Diesel SkyActiv-D

Chính công nghệ SkyActiv-D là chìa khóa. Mazda đã tự tin công bố công nghệ này giúp động cơ Diesel thu nhỏ kích thước, tỷ số nén cực thấp chỉ 14:1. Con số đã khiến Mazda là ông vua về tỷ số nén. Động cơ êm như động cơ xăng, sức mạnh hơn cùng với nhiên liệu Diesel lại rẻ hơn xăng. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thu hút chú ý từ khách hàng.

Trịnh Tân

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác