TrinhTan

Công nghệ SkyActiv – Giúp Mazda trở thành ông vua về tỷ số nén

(News.oto-hui.com) Với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường, công nghệ SkyAcitv đang được trang bị trên nhiều dòng xe để cải thiện độ bền và nâng cao hiệu suất làm việc. Tỷ số nén là một trong những lý do tạo nên sự ”vượt trội” của công nghệ SkyAcitv.

Công nghệ Skyactiv giúp Mazda trở thành ông vua về tỷ số nén
Công nghệ Skyactiv giúp Mazda trở thành “ông vua về tỷ số nén”
Mazda SkyActiv-G – Tỷ số nén cao nhất dành cho động cơ xăng

SkyActiv-G là động cơ phun xăng trực tiếp (Gasoline Direct injection – GDI), hút khí tự nhiên thế hệ mới. Động cơ này tập trung cải thiện quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu với tỷ số nén cao lên đến 14:1, đây cũng là tỷ số nén cao nhất dành cho động cơ xăng hiện nay.

Với hệ thống khí thải 4-2-1, SkyActiv bố trí các cổ góp thải hợp lý để giảm khí nóng tồn tại trong xy lanh. Kim phun động cơ được lắp trực tiếp vào buồng đốt và pít-tông có khoang cháy đặc biệt để đẩy nhanh quá trình đốt nhiên liệu.

Nhờ đó, động cơ SkyActiv tạo ra công suất và mô-men lớn hơn so với các loại động cơ phun xăng khác. Cụ thể, động cơ này giúp cải thiện 15% hiệu suất đốt nhiên liệu để sinh công, 15% mô-men xoắn ở dải tốc độ động cơ từ thấp đến trung bình.

Mazda SkyActiv-D – Tỷ số nén thấp nhất dành cho động cơ diesel

Hiệu suất nhiên liệu tốt hơn 20% nhờ tỷ số nén thấp 14,0: 1. Một bộ tăng áp hai giai đoạn mới, thực hiện phản ứng trơn tru và tuyến tính từ tốc độ động cơ thấp đến cao, và tăng đáng kể mô-men xoắn thấp và cao (lên tới giới hạn vòng 5.200 giới hạn vòng quay vòng / phút). Tuân thủ các quy định về khí thải toàn cầu (Euro6 ở châu Âu và các quy định dài hạn mới của Nhật Bản tại Nhật Bản), mà không cần xử lý NOx đắt tiền.

Với tỷ lệ nén động cơ diesel thấp nhất thế giới, động cơ diesel sạch, hiệu quả cao này sẽ tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về khí thải trên toàn cầu mà không cần hệ thống xử lý hậu xử lý NOx (nitơ oxit) đắt tiền.

Với con số 14:1, công nghệ SkyActiv – Mazda đang là ông vua trong lĩnh vực tỷ số nén nói riêng cũng như phát triển động cơ đốt trong nói chung.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác