Tham khảo: CarBuzz

Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới

(News.oto-hui.com) – Nhà máy lắp ráp xe điện của phân nhánh Polestar tới từ Volvo vừa được chứng nhận chuẩn môi trường cao cấp từ LEED – thành tựu chưa một ông lớn nào đạt được.

Trong năm 2020, Volvo đã đạt được bước nhảy vọt về quy trình sản xuất xanh khi nhà máy lớn nhất của họ đặt tại Trung Quốc có khả năng tự sản xuất và sử dụng điện sạch 100%. 

Bất ngờ chưa: Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới chứ không phải Tesla hay ai khác - Ảnh 1.

Không mất nhiều thời gian để thương hiệu Thụy Điển đạt được thành quả tương tự với phân nhánh Polestar khi họ vừa nhận được chứng nhận vàng từ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) – thành tựu chưa nhà máy lắp ráp xe điện nào đạt được.

Bất ngờ chưa: Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới chứ không phải Tesla hay ai khác - Ảnh 2.

Nhìn rộng hơn trên làng xe toàn cầu, số nhà máy sản xuất ô tô đạt chứng nhận vàng của LEED cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay (và toàn bộ thuộc về các ông lớn có tiếng như GM hay VW) khi yêu cầu của LEED cực kỳ ngặt nghèo với nhiều điểm khó.

Bất ngờ chưa: Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới chứ không phải Tesla hay ai khác - Ảnh 4.

Cả thiết kế, công đoạn xây dựng (cực kỳ nghiêm khắc trong đánh giá khi chất liệu xây dựng và nguồn gốc của chúng cũng phải được kiểm chứng kỹ càng với nhiều tiêu chí), sản xuất và lắp ráp của nhà máy đều phải được chứng nhận đạt chuẩn với các yếu tố như 100% điện tái tạo được (với Polestar là 65% thủy điện, 35% điện năng mặt trời và gió), không xả nước thải công nghiệp và lượng khí thải thấp sát mức không có.

Bất ngờ chưa: Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới chứ không phải Tesla hay ai khác - Ảnh 5.

Ngoài yếu tố thân thiện với môi trường, môi trường làm việc cũng được cân nhắc đến và Polestar thực hiện rất tốt với không gian sở hữu độ sáng, khả năng cách âm và chất lượng không khí tốt.

Bất ngờ chưa: Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới chứ không phải Tesla hay ai khác - Ảnh 6.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác