Theo zingnews

Việt Nam: Mercedes-Benz S-Class 2022 bị cắt tính năng đá cốp?

(News.oto-hui.com) – Tại Việt Nam, Mercedes-Benz sẽ tiến hành cắt giảm một vài trang bị của dòng xe S-Class 2022 do thiếu hụt linh kiện sản xuất. Tuy tính năng bị cắt nhưng giá bán vẫn sẽ được giữ nguyên.

Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam vừa phát thông báo đến các đại lý bán hàng cho việc điều chỉnh cắt giảm trang bị của dòng xe S-Class 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam kể từ thời điểm tháng 2 này. Các thay đổi bao gồm cắt giảm hệ thống tạo mùi hương nội thất Air-Balance, chức năng đá cốp và đèn viền nội thất chủ động (trên bản S 450 Luxury).

Do thiếu hụt linh kiện chip bán dẫn, kể từ tháng 1/2022, Mercedes-Benz đã âm thầm cắt giảm danh sách tiện nghi trên S-Class mới và các sản phẩm nhập khẩu (CBU).

Ngoài 3 tính năng kể trên, 2 phiên bản Mercedes-Benz S-Class hồi đầu năm nay được thông báo thiếu mất hệ thống giải trí cho hàng ghế sau MBUX High-end, một tiện ích quan trọng để phục vụ cho hành khách sử dụng xe.

Đồng thời, mức giá đề xuất của S 450 và S 450 L khi đó được điều chỉnh giảm 140-200 triệu đồng, còn 5,059 tỷ và 5,549 tỷ đồng.

Sang đến tháng 2, hệ thống MBUX High-end quay trở lại trên S-Class nhưng mẫu sedan cỡ lớn của Mercedes vẫn bị cắt chức năng tạo mùi hương, đá cốp và đèn viền nội thất.

Đáng chú ý, giá đề xuất của 2 model S-Class 2022 nay được nâng lên trở lại bằng với mức ban đầu, lần lượt 5,199 tỷ và 5,749 tỷ đồng, dù rằng tiện nghi kém hơn khi ra mắt vào tháng 11/2021.

Được biết, hiện tại chưa nhiều xe Mercedes S-Class 2022 chính hãng được bàn giao đến khách hàng trong nước dù xe đã mở bán được gần 4 tháng. Đời xe mới của dòng sedan này chủ yếu có mặt trên thị trường theo diện nhập khẩu tư nhân và thuộc các biến thể siêu sang Mercedes-Maybach.

Bước sang thế hệ mới, Mercedes S-Class không còn được sản xuất trong nước như trước mà chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc. Điều này khiến nguồn cung của S-Class kém chủ động hơn, đồng thời mức giá cũng tăng mạnh và không còn giữ được ưu thế hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước (CKD) trước các đối thủ như BMW 7-Series, Audi A8 hay Lexus LS.

Ngoài S-Class, nhiều model CBU khác của thương hiệu ngôi sao 3 cánh cũng nằm trong diện ảnh hưởng của đợt “cắt option” và điều chỉnh giá đầu năm 2022.

Danh sách các dòng xe Mercedes-Benz bị cắt giảm tính năng bao gồm: Mercedes GLC 300 4MATIC Coupe không còn bảng đồng hồ điện thoại và đá cốp; Mercedes GLE 450 4MATIC tạm thời dùng đèn LED High Performance thay cho hệ thống chiếu sáng thông minh Multibeam LED; Mercedes GLS 450 4MATIC, GLB 200 AMG và Mercedes-AMG GT 53 4-Doors Coupe không có sạc không dây…

Trong khi đó, loạt xe Mercedes sản xuất trong nước như C-Class, E-Class hay GLC không chịu ảnh hưởng cắt giảm trang bị như các model nhập khẩu.

Trong hơn một năm qua, một vài nhà sản xuất ở Việt Nam đã gặp khó khăn vì tình trạng thiếu linh kiện chip bán dẫn, tuy nhiên hầu hết hãng xe chọn giải pháp trễ hẹn giao hàng thay vì cắt giảm trang bị như trường hợp của Mercedes-Benz. Đơn cử có thể kể đến Toyota Corolla Cross nhập khẩu từ Thái Lan, Kia Sonet lắp ráp bởi Thaco…


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác