Theo Baogiaothong

Solterra 2023 – SUV thuần điện đầu tiên của Subaru chính thức lộ diện

(News.oto-hui.com) – Solterra 2023 là mẫu SUV thuần điện đầu tiên của hãng xe Subaru. SUV này có thiết kế hoàn toàn mới với hệ truyền động ấn tượng, dự kiến ra mắt ngày 17/11.

Subaru Solterra 2023 sẽ có khoảng sáng gầm nổi bật và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng tiêu chuẩn, hứa hẹn sẽ cung cấp cho chiếc SUV điện khả năng chinh phục địa hình ấn tượng dưới mọi điều kiện thời tiết.

SUV thuần điện đầu tiên của Subaru – Subaru Solterra 2023 sẽ ra mắt ngày 17/11 tới

Subaru cho biết, Solterra sở hữu không gian nội thất yên tĩnh, rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi. Solterra sẽ là chiếc Subaru có công nghệ tiên tiến nhất từ trước tới nay.

Đồng thời hãng cũng công bố một số hình ảnh “nhá hàng” cho mẫu SUV thuần điện đầu tiên này. Hình ảnh cho thấy thiết kế giống với mẫu Toyota bZ4X.

Đây là điều không quá bất ngờ bởi Toyota bZ4X và Subaru Solterra là hai dòng xe được Toyota và Subura hợp tác cùng phát triển.

Cả 2 mẫu xe đều sử dụng nền tảng khung gầm e-TNGA và có ngoại hình “na ná” nhau, ngoại trừ lưới tản nhiệt, cụm đèn chiếu sáng trước và sau khác nhau để phân biệt và phù hợp với đặc trưng từng thương hiệu.

Subaru Solterra 2023 được kỳ vọng sẽ trang bị gói pin lithium-ion 71,4 kWh cung cấp năng lượng cho các động cơ điện phía trước và sau, cho công suất kết hợp khoảng 215 mã lực và thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h là 7,7 giây.

Ước tính mẫu SUV điện mới sẽ có phạm vi hoạt động tối đa 460 km với mỗi lần sạc đầy. Thông qua bộ sạc nhanh DC 150 kW, chiếc xe có thể sạc đến 80% dung lượng pin chỉ trong 30 phút.

Subaru Solterra 2023 cũng có thể được trang bị phần mái thu năng lượng mặt trười để tạo ra lượng điện giúp xe di chuyển được 1.800 km hàng năm.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác