Subaru Forester báo lỗi động cơ Check Engine: Nhà phân phối nói gì?

(News.oto-hui.com) – Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam (Motor Image Việt Nam) – nhà nhập khẩu, phân phối xe Subaru tại Việt Nam vừa có câu trả lời xoay quanh vụ việc người dùng phản ánh xe Subaru Forester báo lỗi động cơ Check Engine liên tục bật sáng khi xe đang vận hành.

Bài viết liên quan:

Theo báo Thanh Niên đưa tin, từ đầu tháng 6.2020, nhiều người dùng xe Subaru Forester tại Việt Nam phản ánh, xe đang vận hành thì “nổi cá vàng” – tức đèn báo kiểm tra lỗi động cơ check engine trên bảnh đồng hồ đột ngột bật sáng, kèm theo một số cản báo… Thậm chí, một số xe ngừng hoạt động sau khi đèn báo kiểm tra lỗi động cơ check engine bật sáng.

Subaru Forester ‘nổi cá vàng’ báo lỗi động cơ: Nhà phân phối lên tiếng - ảnh 4

Lý giải từ Motor Image

Liên quan đến vụ việc này, trong văn bản trả lời Báo Thanh Niên, Motor Image đã lên tiếng xác nhận sự vụ khách hàng phản ánh và nêu rõ nguyên nhân.

Theo đó, ngay sau khi người dùng xe Subaru Forester phả ánh về hiện tượng “nổi cá vàng” – đèn báo kiểm tra lỗi động cơ liên tục bật sáng, Motor Image đã báo cáo vụ việc với Tập đoàn Subaru Nhật Bản để làm rõ.

Theo Motor Image, qua điều tra ban đầu, Tập đoàn Subaru Nhật Bản xác định việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt/bám bẩn. Tập đoàn Subaru Nhật Bản hiện đang làm việc chặt chẽ với Motor Image Việt Nam và hệ thống đại lý để có giải pháp tốt nhất đối với những quan ngại của khách hàng liên quan đến việc một số xe Forester có xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành.

Tuy nhiên không thể làm thỏa mãn người dùng Subaru Forester

Theo Motor Image Việt Nam, hiện tượng nêu trên hiện chỉ được ghi nhận tại Việt Nam và chưa có báo cáo nào về hiện tượng tương tự từ các thị trường khác trong khu vực như Malaysia và Thái Lan (là những thị trường phân phối cùng mẫu xe Forester lắp ráp tại Thái Lan). Vì sao lại như vậy?

Phải chăng chất lượng xăng có vấn đề? Tuy nhiên, với luận điểm này một số người dùng cũng thắc mắc nếu chất lượng xăng không đảm bảo, tại sao các xe khác lại không gặp phải sự cố như Subaru Forester

Chia sẻ từ khách hàng đang sử dụng Subaru Forester

Anh N.T ngụ quận 1, TP.HCM, chủ sở hữu chiếc Subaru Forester phiên bản iL 2019 phản ánh: “Khoảng 8 giờ sáng ngày 4.7.2020, khi đang điều khiển chiếc Subaru Forester lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, xe đột ngột báo lỗi động cơ check engine, đồng thời đèn cảnh báo hệ thống phanh ABS, P bật sáng…”.

Anh N.T cho biết, sau khi đèn báo kiểm tra lỗi động cơ check engine bật sáng, xe không thể di chuyển được. Anh N.T tắt máy, chuyển cần số về P, khởi động lại liên tục 2 – 3 phút sau thì xe mới di chuyển được nhưng đèn báo lỗi động cơ trên bảng đồng hồ vẫn bật sáng. Chiếc Subaru Forester này mua từ đại lý phân phối thuộc Motor Image Việt Nam vào tháng 12.2019. Tại thời điểm gặp sự cố, xe đã đi được 3.000 km.

Tương tự, anh T.T – một người dùng Forester ngụ Tp.HCM cũng cho biết: “Tôi mua chiếc Subaru Forester từ tháng 4.2020. Thời gian đầu vẫn sử dụng bình thường. Sau khi sử dụng, đi được khoảng 4.000 km thì đèn báo kiểm tra lỗi động cơ check engine bật sáng. Xe không bị “chết máy” nhưng một số tính năng an toàn không hoạt động. Sau đó, tôi tắt máy rồi khởi động lại thì xe vận hành bình thường nhưng đèn báo lỗi động cơ vẫn sáng”.

Chiếc Subaru Forester của anh T.T sau đó đã được mang vào đại lý kiểm tra, vệ sinh. Tuy nhiên sau khi sử dụng được 300km “cá vàng” – đèn báo lỗi động cơ trên bảng đồng hồ vẫn bật sáng. Vì vậy, với phương pháp vệ sinh kim phun mà Motor Image Việt Nam đưa ra, nhiều người dùng lo ngại việc “cá vàng” nổi hoàn toàn có thể lặp lại.

Được biết, một số người dùng xe Subaru Forester báo lỗi động cơ Check Engine đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công thương và Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước vụ việc này, trong văn bản mới nhất công bố về vụ việc này, Motor Image Việt Nam khuyến cáo khách hàng dùng xe Subaru Forester nếu gặp phải bất kì vấn đề kỹ thuật nào liên quan đến xe, nên đưa ngay xe đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra. Về biện pháp khắc phục  đèn báo kiểm tra lỗi động cơ check engine trên xe bật sáng, Motor Image Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho những xe gặp phải vấn đề như trên.

Theo Bá Hùng – Thanh Niên

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác