Theo vietnamnet

Số phận của nhiều siêu xe sau khi bị ngập nước: Giá trị giảm còn vài trăm USD

(News.oto-hui.com) – Tại Mỹ, cứ mỗi một cơn bão đi qua lại có hơn hàng nghìn ô tô bị ngập nước, trong đó có rất nhiều chiếc siêu xe bị bỏ xó. Tuy nhiên, vòng đời vẫn cứ tiếp tục, xe sang lại được tu sửa trước khi được lên sàn đấu giá nhưng giá trị đã giảm hơn một nửa, thậm chí có xe giảm chỉ còn vài trăm USD.

Sau khi cơn bão lan càn quét nước Mỹ vào hồi cuối tháng 9 vừa qua, hàng nghìn chiếc ô tô, trong đó có cả siêu xe và xe sang phải “nằm đắp chiếu” do bị ngập nước.

Theo thống kê, có tới hơn 5.000 ô tô bị hư hại do ảnh hưởng của siêu bão và những chiếc xe này hiện đang được bán đấu giá với mức giá siêu hời trên trang web Copart. Trong đó có không ít những siêu xe vốn đắt đỏ nhưng lại được bán với giá rẻ không tưởng.

Siêu bão Ian tại Mỹ xảy ra hồi tháng 9/2022 đã phá hủy nhiều ngôi nhà, ô tô,...
Siêu bão Ian tại Mỹ xảy ra hồi tháng 9/2022 đã phá hủy nhiều ngôi nhà, ô tô,…

Điểm qua một vòng trên trang Copart, có thể thấy rằng nhiều chiếc siêu xe ngập nước (chưa được sửa chữa) đang được rao bán với mức giá chỉ bằng một nửa, thậm chí là 1/3 so với giá gốc hoặc chỉ vài trăm USD.

  • Đơn cử như chiếc Ferrari Roma 2021 đang rao bán với mức giá chỉ 17.200 USD trong khi chiếc Rolls-Royce Dawn 2020 có giá chỉ 10.200 USD. Ngoài ra, một chiếc Mercedes-Benz S 500 4Matic (S-Class) 2022 có giá rẻ đến khó tin, chỉ 250 USD.

Những chiếc siêu xe ngập nước khác như Porsche 911 Turbo 2022 hay Lamborghini Huracan 2017 cũng được bán lại với mức giá vô cùng hấp dẫn, lần lượt là 7.300 USD và 2.000 USD. Một mức giá được cho là khá “rẻ mạt”.

Không hiếm những cái tên siêu xe, xe sang đáng chú ý khác trên Copart như là Aston Martin DB11 2021 (200 USD), Mercedes-AMG G63 SUV 2022 (50.500 USD), Bentley Flying Spur 2021 (1.100 USD), Porsche 911 Turbo 2022 (1.300 USD).

Một số chiếc siêu xe đã qua sửa chữa cũng được rao bán trên sàn xe cũ. Tuy nhiên, so với những chiếc xe chưa sửa chữa, những chiếc siêu xe này có giá cao hơn. Chẳng hạn như chiếc Land Rover Range Rover SE 2023 với giá 102.000 USD hay Ferrari 488 Spider 2017 có giá 100.000 USD.

Mặc dù người mua biết được tình trạng của những chiếc xe bị hư hại do lũ lụt nhưng nhiều người vẫn chấp nhận rút hầu bao để sở hữu.

Theo giới thạo xe, lý do đơn giản là với những xe ngập nước vẫn sinh lời khi bán lại cho khách hàng tại thị trường châu Phi và có thể là Nigeria – nơi khách hàng khó có thể truy ra được nguồn gốc của chúng.

Bên cạnh những chiếc xe được lên sàn xe cũ và rao bán, một số chiếc xe ngập nước lại có số phận “hẩm hiu” hơn khi phải kết thúc cuộc đời mình trong bãi phế liệu. Điển hình như một chiếc Bentley Flying Spur 2021 đã bị hư hỏng nặng sau cơn bão lan, được bán rẻ lại cho một trung tâm tái chế ô tô cũ do không thể cứu vãn được nữa.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác