Theo Báo Công Thương

Lừa đảo cọc xe hơn 3,5 tỷ đồng, giám đốc Cty ô tô Phú Trọng lĩnh án 13 năm tù

(News.oto-hui.com) – TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Võ Minh Trọng ngụ tại Cần Thơ, Giám đốc Công ty TNHH TMDV ô tô Phú Trọng) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều 27/12, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Võ Minh Trọng (SN 1983, ngụ tại Cần Thơ, Giám đốc Công ty TNHH TMDV ô tô Phú Trọng) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tiếp tục bồi thường hơn 3 tỷ đồng cho các bị hại là các doanh nghiệp và cá nhân.

Theo cáo trạng, từ ngày 27/7/2017 đến ngày 30/8/2017, Công an quận 12 tiếp nhận các đơn tố giác về tội phạm của nhiều người dân và các công ty tố cáo Võ Minh Trọng, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Ô tô Phú Trọng (viết tắt là Công ty Phú Trọng) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều xe ôtô và tiền đặt cọc mua xe ôtô, bằng hình thức sử dụng pháp nhân Công ty Phú Trọng để ký kết hợp đồng mua bán, thỏa thuận dịch vụ để hứa hẹn mua bán và làm thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô.

Bị cáo Võ Minh Trọng tại tòa
Bị cáo Võ Minh Trọng tại tòa

Theo đó, năm 2016, Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty Phú Trọng, Võ Minh Trọng là Giám đốc, đại diện theo pháp luật, trụ sở tại quận 12, TP Hồ Chí Minh, ngành nghề kinh doanh là mua bán xe ôtô tải các loại.

Từ tháng 7/2016 đến tháng 7/2017, hoạt động kinh doanh chính của Trọng và Công ty là nhận ký gửi xe của các chủ sở hữu trưng bày tại văn phòng trụ sở Công ty để bán hoặc nhận mua xe từ các hãng về trưng bày. Khi khách đến liên hệ đặt cọc tiền mua xe, Trọng sẽ liên hệ hãng xe đặt mua xe về cho khách. Thời gian này, Công ty không có hiệu quả, bản thân đang vay nợ ngoài xã hội đến hạn phải trả, do vậy, Trọng đã nảy sinh hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng với các hình thức như: đại diện pháp nhân Công ty Phú Trọng ký kết các hợp đồng bán xe ôtô với 8 cá nhân, sau khi nhận tiền đặt cọc mua xe của khách thì chiếm đoạt.

Thực tế, Trọng không đặt mua xe tại bất kỳ nơi nào, nên đến thời hạn không có xe để giao cho khách, Trọng đã viện dẫn nhiều lý do để né tránh việc hoàn trả tiền hoặc giao xe cho khách. Nếu có, thì Trọng đem xe ôtô đi cầm cố, hoặc bán cho người khác…

Tổng số tiền Võ Minh Trọng chiếm đoạt của 4 công ty và 8 cá nhân hơn 3,5 tỷ đồng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác