Hãng ô tô nào được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021?

(News.oto-hui.com) – Theo dữ liệu của Google, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đứng đầu bảng xếp hạng vào năm 2018, 2020 và 2021.

Toyota xuất hiện trong nhiều tìm kiếm nhất ở 47 trong số 154 quốc gia có dữ liệu được đối chiếu và chiếm khoảng 31% tất cả các tìm kiếm liên quan đến thương hiệu ô tô. Mặc dù vậy, dường như Toyota đang mất dần vị thế so với các đối thủ cạnh tranh, vì vào năm 2020 thương hiệu này chiếm 35% các tìm kiếm.

Cùng với sự nổi tiếng chung và vị thế là một gã khổng lồ trong doanh số, Toyota đã có một vài dịp hâm nóng thị trường cùng với Land Cruiser và Tundra mới.

Toyota tiếp tục là thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021.
Toyota tiếp tục là thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021.

BMW đứng thứ hai và là thương hiệu duy nhất khác giữ vị trí trong top đầu bảng kể từ khi Compare the Market bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2018. Năm 2019, hãng đứng đầu bảng xếp hạng, trở thành thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại 118 quốc gia.

Trong khi đó, Mercedes lại đứng ở vị trí thứ ba, mặc dù các mẫu xe điện của hãng dường như đã giúp hãng giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Hãng chỉ kém BMW sáu quốc gia so với vị trí thứ hai.

Các thương hiệu khác như Audi cũng đã có những cải tiến. Tăng từ vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng lên vị trí thứ bốn, trở thành thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất ở 11 quốc gia, so với vị trí thứ 5 vào năm 2020.

Năm 2021, Compare the Market cũng thêm Tesla vào danh sách các nhà sản xuất ô tô được theo dõi. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là Tesla được tìm kiếm nhiều nhất chỉ ở 5 quốc gia (Trung Quốc, Hong Kong, Israel, Macao và Singapore. Tuy nhiên, Tesla đã lọt vào top ba ở 24 quốc gia.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác