Ford bắt tay Volkswagen phát triển xe điện, xe bán tải

(News.oto-hui.com) – Mới đây, hãng Ford Motor Co. của Mỹ và Volkswagen AG của Đức đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác toàn cầu để phát triển xe bán tải hạng trung, xe thương mại và xe điện.

Bài viết liên quan:

Thỏa thuận này sẽ bao gồm việc phát triển xe bán tải hạng trung do Ford thiết kế và chế tạo và do Volkswagen bán bắt đầu từ năm 2022, cũng như các loại xe thương mại khác để tăng số lượng mẫu xe của hai hãng.

“Trước đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, hơn bao giờ hết, việc thiết lập liên minh giữa các công ty mạnh là rất quan trọng.”

Ông Herbert Diess, CEO Volkswage cho biết.

Sự hợp tác này sẽ giảm chi phí phát triển và cho phép phân phối xe điện và xe thương mại toàn cầu rộng hơn.

 

Ford bắt tay Volkswagen phát triển xe điện, xe bán tải
Ford bắt tay Volkswagen phát triển xe điện, xe bán tải

Đến năm 2023, Ford sẽ chế tạo mẫu xe điện mới cho thị trường châu Âu, dựa trên nền tảng MEB (Modular Electric Drive) của Volkswagen.

Được biết, đã có hơn 600.000 chiếc xe được Ford sản xuất theo cách như vậy trong nhiều năm.

Việc Ford sử dụng MEB của Volkswagen tại châu Âu sẽ là nền tảng trong chiến lược xe điện của Volkswagen và cũng thể hiện việc tăng cường thực hiện các cam kết của cả hai hãng đối với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Baodautu

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác