Honda triệu hồi hơn 19000 xe do lỗi bơm nhiên liệu

(News.oto-hui.com) – Từ ngày 16/6/2020, Honda Việt Nam đã thông báo bắt đầu chương trình triệu hồi xe. Thông kê cho thấy hơn 19.000 xe Honda triệu hồi do lỗi bơm xăng khiến động cơ có thể đột ngột ngừng hoạt động.

Bài viết liên quan:

Sau Toyota đến lượt Honda triển khai chiến dịch triệu hồi hàng chục ngàn ô tô tại Việt Nam để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Lỗi bơm nhiên liệu có thể khiến động cơ có thể đột ngột ngừng hoạt động

Nguyên nhân triệu hồi được Honda Việt Nam xác định do bơm nhiên liệu lắp trên các xe này có thể chứa các cảnh bơm bị lỗi, trong một số trường hợp, có thể khiến cho bơm nhiên liệu bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu. Việc này có thể dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi xe đang vận hành.

Trong thông báo mới nhất, Honda Việt Nam cho biết công ty chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm nhiên liệu nào xảy ra trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Honda khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến các đại lý để được thay thế bơm nhiên liệu mới.

Bắt đầu từ hôm nay (16.6), Honda Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi 19.219 ô tô Honda tại Việt Nam.

Bao gồm:

  • 5.966 xe Honda City đời 2018 lắp ráp tại Việt Nam.
  • 1.770 xe Jazz 2018;
  • 1.170 xe HR-V 2018;
  • 1.620 xe Civic 2018 với các phiên bản 1.5 Base, 1.5TOP và 1.8V;
  • 7.979 xe CR-V đời 2018 và 2019
  • 180 xe Honda Accord đời 2018…

Như vậy, tất cả những mẫu xe này đều được Honda nhập khẩu nguyên chiếc và đã phân phối đến tay người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam.

  • Giải pháp: Thay thế bơm nhiên liệu mới.
  • Chi phí: Phụ tùng thay thế và chi phí nhân công liên quan đến việc triệu hồi này sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Trước đó, vào cuối tháng 5.2020, Tập đoàn Honda vừa thông báo đợt triệu hồi khoảng 1,4 triệu ô tô gồm các mẫu xe Honda và Acura trên toàn cầu do lỗi hệ thống bơm nhiên liệu.

Tổng hợp

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác