Công nghệ thay đổi hành trình piston D-Cycle

(News.oto-hui.com)  Điểm đặc biệt của Công nghệ thay đổi hành trình piston (Differential Stroke-Cycle Piston Technology – hoặc D-Cycle) là một piston sẽ hoàn thành bốn chu kỳ như một động cơ 4 kỳ truyền thống (IEC) chỉ với một vòng quay trục khuỷu. 

Chu trình làm việc đặc thù của công nghệ D-Cycle:

  • Power: Piston nén hòa khí đến điểm chết trên và sinh công – piston di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới
  • Exhaust: Đỉnh piston sẽ tách rời khỏi thân và được điều khiển bởi một vấu cam – thực hiện chu trình xả đồng thời với chu trình piston sinh công.
  • Intake: Sau đó, đỉnh piston tiếp nhận không khí / hòa khí di chuyển xuống dưới nối thành “một khối” với piston đang từ điểm chết dưới đi lên.
  • Compression: Piston tiếp tục đi lên thực hiện chu trình nén – nổ và sinh công.

Tất cả 4 chu trình được hoàn thành trong duy nhất một vòng quay trục khuỷu.

Điểm giống nhau giữa công nghệ D-Cycle và động cơ hai kỳ là tích hợp chu trình nạp – xả vào hai chu trình nén – nổ giúp giảm đi tổn thất năng lượng theo chu kỳ, nhưng về bản chất D-cycle vẫn thực hiện đúng với chu trình Atkinson.

Do đó, D-Cycle giải quyết được hai vấn đề mà động cơ bốn kỳ và hai kỳ truyền thống đang gặp phải, đó là tổn thất năng lượng tiêu hoa theo chu kỳ và hiệu quả nhiên liệu kém. Công nghệ D-Cycle có thể được thiết kế, bố trí trong các động cơ hiện có và đã được trang bị thành công ở nhiều kích cỡ động cơ sử dụng các nguồn nhiên liệu khác nhau. 

*****

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác