Có thể bạn chưa biết: Nữ hoàng Anh Elizabeth II từng là thợ sửa chữa ô tô ở tuổi 18

(News.oto-hui.com) – Nữ hoàng Anh Elizabeth II là một trong những nhân vật hoàng gia được công chúng yêu mến và kính trọng nhất. Trong tiểu sử dưới đây, ắt hẳn các bạn sẽ bất ngờ khi biết nữ hoàng Anh Elizabeth II từng là thợ sửa chữa ô tô ở tuổi 18.

Bài viết liên quan:

Nữ hoàng Anh Elizabeth II từng là thợ sửa chữa ô tô ở tuổi 18

Nữ hoàng Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary) sinh ngày 26/4/1926. Vào ngày 6/2/1952, Nữ hoàng kế vị ngai vàng từ vua cha. Khi ấy, bà mới 25 tuổi. Cho đến năm 2019, bà hiện là người nắm giữ kỷ lục trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh (68 năm 152 ngày).

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Trước khi trở thành Nữ hoàng Anh, Elizabeth khi ấy là công chúa đã phục vụ đất nước khi Anh tham gia vào Chiến tranh thế giới 2. Công chúa Elizabeth xung phong gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất gồm toàn nữ của quân đội Anh và được dạy lái xe cũng như học cách sửa chữa động cơ.

Nụ cười xinh đẹp thời trẻ của nữ hoàng Elizabeth II

Nhờ vậy bà có thể sửa xe, có thể thay lốp xe tải, tháo rời động cơ rồi lắp lại một cách dễ dàng và thành thạo nhất.

Queen Elizabeth II đang chăm chú sửa chữa động cơ xe
Nữ hoàng Elizabeth II đang thực hiện việc tháo lốp xe
Những giây phút trò chuyện vui vẻ với những người đồng nghiệp

Trong bức thư gửi cho người bạn thân khi gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất, công chúa Elizabeth cho biết: “Từ nhỏ đến giờ tớ (Elizabeth) chưa từng làm việc chăm chỉ như vậy. Mỗi ngày tớ được học nhiều điều mới lạ, tất tần tật mọi thứ về ô tô và cách đọc tên từng bộ phận trong đó”.

Theo Wiki

Bạn cũng có thể thích Bài đăng cùng tác giả

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung