Theo Autopro

Cậu bé tự kỷ Anthony Schmidt 14 tuổi nổi tiếng nhờ chụp hình xe đồ chơi như thật

(News.oto-hui.com) – Cậu bé tự kỷ Anthony Schmidt, 14 tuổi, rất nổi tiếng trên Tiktok với gần 550.000 người theo dõi, nhờ khả năng chụp xe đồ chơi y như thật chỉ bằng chiếc điện thoại Iphone.

Anthony Schmidt có thể chỉ mới 14 tuổi, nhưng niềm đam mê với xe đã có từ lâu. Khi mới 3 tuổi, cậu đã say mê những chiếc ôtô thu nhỏ. Khi lên 6, cậu bắt đầu chụp những bức ảnh ôtô đầu tiên bằng iPhone. Tự mình học hỏi, cậu đã làm nên những bức ảnh trông thật đến kinh ngạc.

“Tôi thích chụp ảnh xe, tôi làm hằng ngày mà không thấy chán”, cậu thiếu niên đến từ Woodinville, Washington, Mỹ, cho hay.

Sau khi mẹ cậu chia sẻ bức ảnh chiếc bán tải thu nhỏ Chevy 3100 đời 1953 mà Anthony đã chụp lên một nhóm Facebook trong khu phố, cậu nhanh chóng trở thành một cái tên gây sốt trên mạng, ra lịch riêng, sách riêng, triển lãm riêng.

Giờ đây, cậu đã có gần 550.000 người theo dõi trên TikTok, nơi đăng tải các video cách cậu tạo ra những bức ảnh kỳ diệu cho 2.600 chiếc xe thu nhỏ. Một video tổng hợp lại cách cậu chụp ảnh xuất hiện vào tháng 11-2021 đã thu hút hơn 1,8 triệu lượt xem trên TikTok.

Với công cụ hiện tại là iPhone 13 Pro Max, hầu hết các bức ảnh được tạo ra nhờ trí tưởng tượng phong phú của cậu thiếu niên, hầu như rất ít phải nhờ đến công cụ chỉnh sửa hỗ trợ.

Ít ai ngờ rằng Anthony lại là một cậu bé mắc chứng tự kỷ. Nhưng mẹ của cậu, Ramona, không suy sụp vì điều đó. Bà có một góc nhìn khác: “Chứng tự kỷ đã giúp thằng bé có con mắt nghệ thuật lạ thường. Nhận thức về hình ảnh của con trai tôi vượt xa những thử nghiệm chuẩn mực. Những người tự kỷ thường suy nghĩ bằng hình ảnh và cũng là những người rất chi tiết. Đó chính là lợi thế của thằng bé. Việc chụp ảnh rất tốt cho sự phát triển của Anthony”.

“Phải nhận thức rất rõ về tỉ lệ, chi tiết và góc nhìn”, cậu học sinh lớp 8 chia sẻ.

Tài năng của Anthony đã thu hút cả sự chú ý của Tim Cook, CEO của Apple. Ông thậm chí còn đưa những kỹ năng của Anthony lên Twitter hồi tháng 4-2022: “Từ khi 6 tuổi, Anthony đã thể hiện rõ rệt niềm đam mê với nhiếp ảnh. Giờ đây, cậu chia sẻ những bức ảnh xe mô hình để đời được chụp bằng iPhone với người hâm mộ trên toàn thế giới, Sức sáng tạo của cậu bé quá tuyệt vời!”.

Song song với thú chụp ảnh, Anthony cũng có một niềm đam mê khác: Sưu tập xe cổ. Cậu muốn trở thành một Jay Leno (triệu phú, diễn viên hài, dẫn chương trình Jay Leno’s Garage của Đài CNBC – một sêri nổi tiếng về nỗi ám ảnh của người Mỹ với xe ôtô).

Cậu chưa đủ tuổi để lái xe, nhưng doanh số bán lịch năm ngoái đã giúp cậu kiếm đủ tiền để mua một chiếc Studebaker Silver Hawk đời 1959 (có giá hơn 23.000 USD). Ngoài ra, cậu còn sở hữu một chiếc Ford cổ điển do một người hâm mộ tặng. Hiện tại, mỗi khi cần lấy bối cảnh chụp hình, mẹ Ramona sẽ đưa cậu đi.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác