Nguồn: VNF

Cận cảnh xe cổ Mercedes 770K của Hitler giá khởi điểm 345 tỷ đồng

Siêu xe cổ của trùm phát xít Đức Hitler Mercedes-Benz 770K sẽ được đem ra bán đấu giá vào ngày 17/1 tới tại Scottsdale, Mỹ với mức khởi điểm từ 15 triệu USD (khoảng 345 tỷ đồng).


Xe cổ Mercedes-Benz 770K của Hitler được rao bán từ 345 tỷ đồng.

Vào ngày 17/1 tới, buổi đấu giá các dòng xe cổ sẽ chính thức diễn ra ở Scottsdale, do Worldwide Auctioneers tổ chức. Buổi đấu giá năm nay gây chú ý khi có sự xuất hiện của chiếc xe đường trường hạng nặng Mercedes-Benz 770K từng thuộc sở hữu của Hitler.

Theo giới chuyên gia nhận định, Mercedes-Benz 770K được xem là một trong những tài sản có giá trị nhất trong các loại xe cổ, xét về mặt lịch sử.

Hãng tin Fox news trích lời một chuyên gia thẩm định xe cổ cho biết, chiếc xe này ước tính có giá từ 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ đồng) đến 15 triệu USD (khoảng 345 tỷ đồng) hoặc có thể cao hơn.

Nhà quản lý nhà bán đấu giá Worldwide Auctioneers (WA) tại Arizona, ông Rod Egan cho biết : “Nếu không được gắn liền với lịch sử thì chiếc xe này chỉ khoảng 4,9 triệu USD. Tuy nhiên, nếu xét về mặt xuất xứ và lịch sử thì giá trị của một chiếc xe được đưa ra đấu giá sẽ là yếu tố quyết định cuối cùng.”

Xe đường trường hạng nặng Mercedes-Benz 770K từng được Hitler sử dụng làm xe diễu hành chính từ tháng 10/1939 đến tháng 5/1941.

Mẫu xe Mercedes-Benz 770K được trang bị lớp bảo vệ cao cấp nhất lúc đương thời với kính chống đạn và được bọc sắt ở bên hông và gầm xe. Tất cả các chi tiết trên xe đều được phục chế nguyên vẹn và vẫn đẹp mắt dù đã qua gần 80 năm.

Dưới mui xe là khối động cơ 8 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 7.7 lít, có công suất 230 mã lực, kết hợp hộp số sàn 5 cấp.

Sau Chiến tranh thế giới thứ 2, Mercedes-Benz 770K đã qua tay nhiều chủ sở hữu người Mỹ và cuối cùng được bán cho một nhà sưu tập xe Châu Âu vào năm 2004.

Sau khi bán đấu giá, Worldwide Auctioneers cho biết sẽ trích 10% giá trị của vật phẩm để quyên góp vào quỹ nghiên cứu Holocaust.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác