Biến xe tải Ford thành nhà di động hạng sang, điện lấy từ năng lượng mặt trời

Nếu hành trình thực sự quan trọng hơn điểm đến, thì EarthRoamer XV-HD (phát triển từ xe Ford) mới đáng giá từng xu với mức giá lên đến 1,5 triệu USD.

Chiếc xe lấy cảm hứng từ xe tải nặng Ford F-750 với động cơ diesel V8 6.5L tăng áp cùng hộp số tự động 6 cấp, công suất 330 mã lực.

EarthRoamer là một công ty con của Colorado với mục đích phát triển những mẫu xe thám hiểm trên đất liền (tất cả mang tên XV) từ năm 1998.

Xe được trang bị lốp xe Michelin XVL với đường kính 46 inch, phuộc Fox, hệ thống giảm xóc hơi ở phía sau, dãy đèn LED, dây tời thủy lực có thể kéo một vật thể có khối lượng lên đến 1,4 tấn, và khoảng sáng gầm lên đến 31 cm

XV-HD là ngôi nhà mơ ước của những người đam mê off-road trên bánh xe. Mặc dù động cơ đã được hạn chế sức mạnh, mô-men xoắn của chiếc xe này có thể lên đến 983 Nm – chìa khóa để giúp chiếc xe mạnh mẽ vượt qua những con đường khó khăn.

Với những đoạn đường ít chỗ nghỉ ngơi, chiếc XV-HD dài 10 m được trang bị để tăng tối đa khả năng tự cung tự cấp. Các khu nghỉ ngơi được trang bị đầy đủ và sang trọng, cung cấp tất cả tiện nghi trong nhà, bao gồm máy giặt và máy sấy, phòng tắm đầy đủ và phòng xông hơi.

Một bồn chứa nhiên liệu diesel 435 lít, một bồn chứa nước ngọt 946 lít, các tấm pin mặt trời gắn trên mái có thể tạo ra điện năng 2100 watt và một bộ pin lithium-ion 20,000 watt đảm bảo rằng người lái và hành khách XV-HD có thể đi cả ngày mà không cần lo ngại.

EarthRoamer XV-HD hiện đang được sản xuất. Hãng lưu ý rằng những ai quan tâm đến việc mua một chiếc XV-HD sẽ phải đặt cọc 375.000 USD cho một chiếc xe tải trị giá 1,5 triệu USD. Xe sẽ được giao vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Nguồn: Autopro

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác