Nguồn: news.zing

5 mẫu xe giúp bạn ‘bỏ nhà đi khắp thế gian’

Từ các xe tải thông thường, một số hãng như Midwest Autmotve, Sportsmobile đã cải tiến, tạo nên những chiếc ôtô cắm trại đầy đủ tiện nghi, thích hợp cho những người ưa xê dịch.

Mercedes Benz Zetros: Ban đầu, chiếc Zetros không được thiết kế cho việc cắm trại. Vốn dĩ, đây là xe tải hạng nặng chuyên dùng trong quân đội. Vì có khả năng chịu đựng cao nên xe được dùng trong khai thác gỗ, vượt sa mạc Sahara. Sau đó, Zetros được cải tiến thành xe cắm trại. Xe sở hữu lốp gai, hệ thống treo nâng và những bộ phận làm nên chiếc G550, giúp vượt núi dễ dàng. Nội thất bên trong thể hiện sự khéo léo và tinh tế đến từng chi tiết của Mercedes.
Mercedes Benz Sprinter: Mercedes Benz Sprinter của Midwest Autmotve là xe cắm trại. Nó pha trộn giữa sự thoải mái, sang trọng, tiện nghi và thực tế. Midwest Automotive chế tạo xe cắm trại này từ chiếc Sprinter. Mẫu cao cấp có tủ lạnh, lò nướng, ghế da mềm, Wi-Fi, hệ thống âm thanh sang trọng và TV màn hình phẳng. Khách hàng có thể liên hệ hãng để thiết kế một chiếc cho riêng mình.
Ford E Series: Sportsmobile đã chuyển đổi ôtô E Series thành xe cắm trại. Phía sau xe trông giống tấm kim loại, thật ra đó là bộ phận bổ sung được thiết kế riêng, làm từ sợi thủy tinh gia cố bằng thép. Xe sở hữu hệ thống lái và phanh nâng cấp từ chiếc F550. Sportsmobile có thể chuyển E Series bất kì thành xe cắm trại 4×4. Hãng lưu ý rằng hệ thống lái trên chỉ tương thích với động cơ xăng 6,8 lít V10.
Earthroamer XV HD: Hãng Earthroamer (trụ sở tại Colorado) đã biến chiếc xe tải lớn nhất của Blue Oval thành ôtô cắm trại mang tên XV HD. Xe có sức chứa 6 người, gồm phòng tắm với vòi sen tách biệt, máy giặt, máy sấy, hệ thống sưởi đặt dưới sàn và dàn âm thanh Bose. XV HD sở hữu lốp Michelin 46 inch, hệ thống treo làm riêng và bộ giảm xóc Ford, giúp xe di chuyển trên mọi địa hình. Ngoài ra, xe còn dự trữ 946 lít nước, bình xăng 435 lít và pin lithium 20.000 W, chủ sở hữu có thể sử dụng trong một tuần.
MAN Noroader: Xe được chế tạo ở Thụy Sĩ. MAN Noroader sở hữu khung xe bán tải bền, động cơ diesel tăng áp hạng nặng, cung cấp mômen xoắn có thể leo núi. Xe có đèn LED, TV vệ tinh, Internet, máy phát điện diesel 4.000 W, bếp ngoài trời, bệ chở thêm ATV hoặc xe máy, 3 bình nhiên liệu với tổng thể tích là 1.200 lít. Xe có 3 chế độ hệ thống treo dành cho đường thường, xấu và phức tạp. Nội thất bên trong xe được thiết kế như căn hộ sang trọng.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác